Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu.

Ngày đăng: 14:29 | 13/06 Lượt xem: 145

Sáng ngày 12/6/2018, Ban chỉ đạo vận động toàn dân hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Núi Thành tổ chức lễ Kỷ niệm Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14.6).

Về dự có ông Phạm Văn Nên, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện, ông Nguyễn Văn Thư, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, bà Hồ Thị Hường, Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, cùng đông đảo những người hiến máu tình nguyện. 
Ông Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện phát biểu khai mạc buổi lễ nêu: Đây là dịp để tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người tham gia HMTN. Qua hoạt động này góp phần cổ vũ, tuyên truyền, vận động cộng đồng xã hội cùng tham gia hiến máu cứu người. Tính đến năm 2017, toàn huyện Núi Thành 3.818 cán bộ, nhân dân đã tình nguyện hiến máu nhiều lần. Trong đó, hiến máu trên 20 lần có 3 người, từ 16 đến 19 lần có 25 người, từ 10 đến 15 lần có 109 người. Có 44 gia đình tham gia hiến máu tình nguyện. Trong nhiều năm liền huyện Núi Thành đều thực hiện vượt chỉ tiêu hiến máu tỉnh giao. Đồng chí đã cảm ơn tấm lòng cao cả của những người hiến máu. Hành động của người hiến máu không chỉ góp phần giúp người bệnh, ngành y tế mà còn góp phần tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân về tấm lòng nhân ái, tình yêu thương con người. Dịp này, Huyện Núi Thành đã tôn vinh 141 cá nhân, 5 tập thể, 11 gia đình hiến máu tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn người HMTN trong toàn huyện. Cụ thể, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 là Hội chữ thập đỏ xã Tam Anh Bắc, Tam Anh Nam, Tam Hiệp, Tam Trà, Trung tâm y tế huyện Núi Thành, và gia đình ông Trần Văn Hoàng xã Tam Hiệp. Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam tặng giấy khen cho 141 cá nhân có số lần hiến máu từ 5 lần trở lên, 10 gia đình hiến máu từ 7 lần trở lên. Trong 141 cá nhân, có 4 người đã có 15 lần hiến máu đó là ông Phạm Đình Chiến xã Tam Giang, Nguyễn Vũ Long xã Tam Xuân 2, Huỳnh Ngọc Cảnh xã Tam Anh Bắc, Nguyễn Việt Quang xã Tam Hải; 3 người có 14 lần hiến máu là ông Đinh Hiếu Trung xã Tam Xuân I, ông Nguyễn Xuân Uy xã Tam Tiến, ông Nguyễn Duy Khánh, thị trấn Núi Thành; 4 người có 13 lần hiến máu, 2 người có 12 lần hiến máu. Tiêu biểu trong 10 gia đình có 1 gia đình hiến máu 15 lần là gia đình ông Đinh Hiếu Trung xã Tam Xuân I; 3 gia đình hiến máu 11 lần là gia đình ông Nguyễn Ngọc Anh, Phan Văn Hùng xã Tam Trà, bà Phạm Thị Lan xã Tam Hiệp; 3 gia đình hiến máu 10 lần, 1 gia đình hiến máu 9 lần./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)