Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non

Ngày đăng: 11:32 | 15/06 Lượt xem: 202

Thời gian gần đây, tình trạng bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận ngày càng tăng, nhất là trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập, gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường giáo dục.

 Nhằm ngăn ngừa kịp thời tình trạng trên, nâng cao hiệu quả quản lý các trường mầm non, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ngoài công lập. UBND huyện Núi Thành vừa ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau: 
- Quản lý chặt chẽ các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN), nhất là đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn; tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đến chủ các lớp, nhóm, nhà trẻ, trường mầm non tư thục; đồng thời chịu trách nhiệm trước UBND huyện về tình trạng mất an toàn đối với trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.
- Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát việc cấp phép thành lập, cấp phép hoạt động, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, chú trọng công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ. Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với những nhóm trẻ, lớp mẫu giáo vi phạm quy định, không đảm bảo các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.
- Tổ chức hội thảo, giao ban chuyên đề với hiệu trưởng, chủ trường, chủ nhóm lớp mầm non trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở GDMN ngoài đã được cấp phép hoạt động và các cơ sở chưa được cấp phép để phụ huynh lựa chọn trường lớp, đảm bảo các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho con em mình.
- Phát huy vai trò giám sát của cộng đồng dân cư, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân tại địa phương về việc phát hiện các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị với chính quyền địa phương xử lý theo quy định.
- Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, tình yêu thương trẻ cho đội ngũ, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)