Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai Chiến dịch truyền thông dân số đợt 2 năm 2018

Ngày đăng: 7:41 | 22/06 Lượt xem: 154

Ban chỉ đạo công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Núi Thành vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hóa gia đình đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn và vùng biển, đảo và ven biển” (gọi tắt là Chiến dịch truyền thông dân số) đợt 2 năm 2018.

Chiến dịch truyền thông dân số đợt này được triển khai thực hiện tại địa bàn 17 xã, thị trấn của huyện. Thời gian tổ chức Chiến dịch từ ngày 01/07/2018 đến 30/09/2018. Mục tiêu nhằm phấn đấu thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu của kế hoạch năm về sử dụng các biện pháp tránh thai lâm sàng như triệt sản, dụng cụ tử cung, thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai… Đồng thời, đảm bảo 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn Chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao kiến thức cơ bản về SKSS/KHHGĐ và ngăn ngừa viêm nhiễm đường sinh sản.
Để thực hiên thành công Chiến dịch truyền thông dân số đợt 2, Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện giao Trung tâm DS-KHHGĐ huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các điều kiện để triển khai đảm bảo các nội dung trong Chiến dịch. Song song, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch, lợi ích của các gói dịch vụ trên hệ thống truyền thanh, khẩu hiệu, áp phích,... Tập trung tổ chức truyền thông nhóm nhỏ, tuyên truyền vận động trực tiếp đến từng hộ gia đình, đến từng đối tượng nhằm tạo không khí ủng hộ Chiến dịch, gây ấn tượng mạnh tới cộng đồng và các nhóm đối tượng. Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn trên cơ sở Kế hoạch của Huyện và căn cứ điều kiện cụ thể của từng địa phương xây dựng kế hoạch, huy động các ngành, đoàn thể để thực hiện hiệu quả Chiến dịch truyền thông dân số trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra./.

Tác giả: Nguyễn Đức Thắm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)