Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Một thời để nhớ

Ngày đăng: 7:27 | 04/07 Lượt xem: 169

Hơn ba mươi năm về trước, gần 500 học sinh lớp 12 niên khóa 1985-1988 của Trường phổ thông trung học Núi Thành, là những cánh chim trưởng thành đã rời tổ ấm của mình, tạm biệt Thầy Cô kính yêu, tạm biệt những tháng năm học trò với bao kỷ niệm vui- buồn, tung bay đi khắp các phương trời:

Ba mươi năm, cả một quãng đường dài tôi luyện trưởng thành của một thế hệ học sinh khóa 1985-1988 Trường Phổ thông trung học Núi Thành. Ba mươi năm trôi qua, những cô, cậu học trò ngây thơ, hồn nhiên, vui tươi ngày nào giờ đã khôn lớn, đã trở thành những kỹ sư, bác sĩ, cán bộ giáo viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an nhân dân, nhà doanh nghiệp ở khắp mọi miền của Tổ quốc. 30 năm rời ghế nhà trường, thế hệ học sinh niên khóa 1985-1988 Trường Phổ thông trung học Núi Thành có nhiều cựu học sinh đã thành đạt, nhưng cũng có những học sinh còn khó khăn, vất vả trên khắp ngã đường mưu sinh. Dẫu thế, họ đều là những người tâm huyết, cùng có chung một ước nguyện hướng về mái trường thân yêu; về nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của tuổi học trò; về thăm lại những người thầy người cô không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm tận tụy, hết lòng chăm sóc, dạy dỗ cho thế hệ học sinh này có đủ hành trang vững bước vào đời và trưởng thành như ngày hôm nay. Trong dịp Hội khóa- Kỷ niệm 30 năm ngày ra trường của cựu học sinh, khóa 1985-1988, họ tề tựu về lại trường xưa để gặp mặt, tri ân công lao to lớn của thầy cô, đồng thời cũng là dịp để các cựu học sinh của Trường Cũ năm nào gặp nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò mộng mơ và trong trắng.

Trước sự chuyển mình của dân tộc, 30 năm với bao đổi thay của đất nước; trong đó không thể không nói đến sự đổi thay của huyện Núi Thành- Địa bàn nằm trong vùng trọng điểm của Khu kinh tế mở Chu Lai, mỗi một người con quê hương dù sinh sống ở đâu vẫn không thể không tự hào về quê hương có nhiều biến chuyển, cuộc sống đang ngày càng khấm khá, vinh hoa.
Lời thầy dạy năm xưa là hành trang cho bao thế hệ học sinh Núi Thành, trong đó có cựu học sinh niên khóa 1985-1988 vươn mình bay xa. Họ góp mặt trên khắp mọi nẻo đường, trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề đem tài năng và trí tuệ của mình xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn. 
Thật đáng tự hào cho một thế hệ đã thành công. Họ không phụ lòng thầy cô ngày xưa từng căn dặn: Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về các em.
Hôm nay, họ lại gặp nhau, cùng ôn cố tri tân, quả đúng như lời thề hẹn: “Dù mai tung cánh muôn phương – Ơn Thầy, tình bạn, nghĩa trường không quên”. Trong không khí vui tươi của ngày gặp mặt, không tránh khỏi những tiếng thở dài như một nốt nhạc buồn trong bản hợp ca hân hoan ngày sum họp. 
30 năm qua, những cánh chim năm xưa lại hối hả bay về tổ ấm. Thế hệ học trò niên khóa 1985-1988 Trường Phổ thông trung học Núi Thành lại được trở về sum họp dưới mái trường của mình năm xưa bên các thầy cô kính yêu, bên bạn bè tri âm tri kỷ.
30 mươi năm vật đổi sao dời, thế gian bao điều biến đổi, nhưng tình thầy trò, tình bạn tuổi thơ vẫn còn và sẽ còn đọng lại mãi trong tâm khảm của mỗi học sinh sinh niên khóa 1985-1988 Trường phổ thông trung học Núi Thành./.

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)