Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 16:37 | 06/07 Lượt xem: 101

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác tiêm chủng, đồng thời để tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng có hiệu quả,

đạt tỷ lệ cao và từng bước bổ sung các vắc xin mới vào tiêm chủng mở rộng theo Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ngành liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung.
Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với ngành y tế trong việc điều tra, thống kê, tổng hợp, quản lý chặt chẽ các đối tượng trong diện tiêm chủng trên địa bàn bao gồm cả đối tượng sử dụng vắc xin tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ. Đảm bảo tất cả các cơ sở tiêm chủng áp dụng Hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia kể cả các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và cơ sở y tế có phòng sinh, 100% trẻ em sinh ra đều được quản lý trên Hệ thống. Định kỳ rà soát, sàng lọc tránh hiện tượng trùng lặp các đối tượng.
Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng và các cơ sở y tế thực hiện việc lập kế hoạch và tổ chức tiêm chủng mở rộng trên địa bàn đạt tỷ lệ cao và an toàn, tổ chức tiêm bù ngay trong tháng đối với các trường hợp trì hoãn tiêm chủng mở rộng và có kế hoạch tiêm vét cho tất cả các đối tượng thuộc tiêm chủng mở rộng chưa được tiêm chủng đầy đủ, tránh bỏ sót đối tượng, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt trên 95% theo quy mô xã, phường, thị trấn.
Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế trong việc ưu tiên đảm bảo kinh phí để triển khai tiêm chủng và công tác giám sát tiêm chủng, đặc biệt là khi triển khai các vắc xin mới trong tiêm chủng mở rộng. Trong thời gian dịch bệnh có xu hướng gia tăng cần bố trí kinh phí mua vắc xin tiêm chủng bổ sung, tiêm chủng chống dịch ở vùng nguy cơ cao. 
Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tổ chức truyền thông về lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh, những phản ứng có thể gặp sau khi tiêm chủng và cách theo dõi, chăm sóc người được tiêm chủng, khuyến cáo người dân tích cực tham gia tiêm chủng phòng bệnh.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)