Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

“Sáng ngời tấm gương 3 thế hệ Mẹ Việt Nam anh hùng trong một gia đình”

Ngày đăng: 14:48 | 27/07 Lượt xem: 120

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, biết bao người con ưu tú đã anh dũng hy sinh để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do. Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đối với những người chồng, người con thân yêu của Mẹ. Riêng xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có 1 gia đình gồm 3 thế hệ vói 5 bà Mẹ Việt Nam Anh hùng kế tiếp nhau.

Đó là gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thi, sinh năm 1885, quê thôn Vĩnh Đại, xã Tam Hiệp; gia đình Mẹ, có 03 thế hệ mẹ VNAH kế tiếp nhau với 5 Mẹ VNAH; 11 liệt sĩ. trong đó có 01 Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân.

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Huynh là con Mẹ Thi có chồng và 3 con Liệt sĩ; Mẹ Võ Thị Rớt; dâu mẹ Thi, có chồng và 3 con Liệt sĩ (Trong đó có một Anh hùng LLVTND- Nguyễn Tấn Dương); Mẹ VNAH Thái Thị Lượt, dâu mẹ Thi; có 3 con là Liệt sĩ; Mẹ VNAH Lê Thị Hân, cháu dâu mẹ Thi, có chồng và 1 con Liệt sĩ;
Trong số 5 Mẹ VNAH qua 3 thế hệ; hiện chỉ còn sống 01 mẹ VNAH là Mẹ Lê Thị Hân đang ở với người con trai út Nguyễn Ánh Thương, là Cựu chiến binh Việt Nam.
Chiến tranh đã lùi xa; công tác “Đền ơn– đáp nghĩa” mãi mãi thể hiện sự trân trọng, biết ơn các thế hệ với truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, đầy anh dũng, hy sinh cho dân tộc Việt Nam luôn được “kết trái Tự do - nở hoa Độc lập”!.
Gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thi có nhiều đóng góp cho dân tộc, mãi mãi được Tổ quốc ghi công rất đáng trân quí!

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)