Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Khối 3 thị trấn Núi Thành tổ chức trọng thể ngày giỗ các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ. Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Ngày đăng: 14:51 | 27/07 Lượt xem: 166

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/71947- 27/7/2018), sáng ngày 25/7/2018, Chi ủy, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận khối phố 3 thị trấn Núi Thành tổ chức trọng thể ngày giỗ các mẹ Việt Nam anh hùng đã từ trần, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc và gặp mặt các thương binh.


Về dự có bà Hồ Thị Hường, Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đại diện UBMT TQVN huyện; Phía địa phương có ông Nguyễn Chí Dân, Chủ tịch UBND thị trấn Núi Thành; đại diện các hội, ban ngành đoàn thể thị trấn cùng hơn 100 thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, các thương binh và đông đảo nhân dân khối phố 3. Trước khi tiến hành ngày giỗ, các đồng chí Chi ủy, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận khối phố 3 cùng thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ và các thương binh đã đến dâng hương Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Núi Thành. Tiếp đó, tại nhà văn hóa khối phố 3, ngày giỗ diễn ra trong không khí trang nghiêm, các đồng chí đã thực hiện các nghi thức lễ cúng tiên thường trân trọng dâng mâm lên bàn thờ các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ. Và trịnh trọng đọc văn cúng nêu tên cùng những công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng, nhữngchiến công thành tích của các anh hùng liệt sĩ xen lẫn trong tiếng trống chiêng hùng tráng. Sau nghi thức lễ, lần lượt các đoàn đại biểu, thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ và nhân dân khối phố 3 đã tiến hành dâng hương tỏ lòng thành kính tri ân, ghi nhớ công ơn to lớn của thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để có được nền hòa bình độc lập hạnh phúc hôm nay. Tại Ngày giỗ, ông Nguyễn Đức Thái, Bí thư chi bộ khối phố 3 phát biểu cho biết: Trên địa bàn khối phố 3 hiện có 15 mẹ Việt nam anh hùng đã từ trần, 85 liệt sĩ đang được thân nhân thờ phụng và 24 thương binh. Lần đầu tiên, khối phố 3 tổ chức ngày giỗ và gặp mặt các thương binh nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, tỏ lòng thành kính tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, thương binh đã chiến đấu hy sinh anh dũngđể đất nước nở hoa độc lập kết trái tự do hôm nay. Qua đó, nhằm giáo dục thế hệ con cháu luôn nêu cao lòng tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc bằng những việc làm thiết thực. Dịp này, đại diện thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng đã phát biểu bày tỏ mong muốn Đảng, nhà nước và toàn xã hội tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách, chung tay chăm sóc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Chi ủy, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận khối phố 3 thị trấn Núi Thành tổ chức ngày giỗ các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ và gặp mặt thân mật các thương binh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã giáo dục thế hệ hôm nay về lòng yêu nước, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Vệt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)