Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tấm gương một Chủ tịch Hội với truyền thống Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ngày đăng: 8:47 | 01/08 Lượt xem: 183

Là một thầy giáo từng đứng trên bục giảng trên 30 năm, trở về với đời thường vẫn nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Đó là thầy Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (Q.Nam).

 Được tập thể tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội từ năm 2011 đến nay, thầy Văn Chung không những đã hăng say công tác Hội mà còn là người đi đầu trong vận động trao tặng học bổng, tặng quà chăm lo con em nhân dân, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, con em bị khuyết tật…
Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu thuyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học. Vì vậy, Văn Chung luôn gắn sự nghiệp cách mạng với sự nghiệp trồng người, thực hiện theo lời Bác Hồ dạy. Sau những năm vào ngành giáo dục, Văn Chung cùng các đồng nghiệp vượt khó với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là cán bộ quản lý gần 30 năm, đến khi đủ tuổi về hưu vào năm 2009 trở lại đời thường, Văn Chung tiếp tục làm những điều có ích cho sự nghiệp trồng người, như đã tự nguyện vận động thành lập Hội Cựu giáo chức xã Tam Hiệp từ đầu năm 2011. Đây là Hội ra đời đầu tiên của Hội Cựu giáo chức huyện Núi Thành. Khi mới thành lập Hội, Văn Chung đã vận động 35 thầy cô giáo đã nghỉ hưu vào hội viên, đến nay Hội Cựu giáo chức xã Tam Hiệp do thầy vận động đã có 65 hội viên, đạt 100%.

Trong những năm qua, Văn Chung cùng Ban chấp hành Hội CGC xã Tam Hiệp xây dựng và củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng các mặt hoạt động, nhất là chăm lo tốt đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng để xây dựng quỹ Hội, như đích thân đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp cùng bạn đồng nghiệp và học sinh cũ ủng hộ xây dựng quỹ hội trên 50 triệu đồng. Làm chủ nhiệm CLB thơ “Bút đỏ” vận động giáo viên sáng tác và sinh hoạt văn thơ, thu hút đồng nghiệp sáng tác ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Tổ chức tham quan dã ngoại; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với Hội Người cao tuổi để sống vui, sống khỏe, có ích cho gia đình và xã hội. Hội đã tổ chức mừng thọ, thăm hỏi giúp đỡ hội viên ốm đau, hoạn nạn hoặc từ trần trong 5 năm qua với số tiền trên 30.000.000 đồng.
Hội CGC xã Tam Hiệp và bản thân thầy Văn Chung được địa phương và các trường học trong xã tôn vinh; nhất là phối kết hợp trong công tác giáo dục tại địa phương. Thông qua các hội nghị đầu năm học, thầy Văn Chung phân công các hội viên trong Hội CGC vận động học sinh không bỏ học giữa chừng, phối hợp với lãnh đạo nhà trường xây dựng đội ngũ giáo viên yêu nghề mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn chú ý đến học sinh nghèo, học sinh khó khăn, khuyết tật… Cùng với nhà trường bàn biện pháp xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; hằng năm Văn Chung vận động các mạnh thường quân hỗ trợ từ 10 đến 12 xuất quà, tặng học sinh nghèo, học sinh khó khăn do khuyết tật, học sinh bị nhiễm chất độc Da cam…
Trong sinh hoạt Hội, thầy Văn Chung luôn chăm lo xây dựng Hội vững mạnh, đó là: Thực hiện theo lời Bác Hồ dạy gắn với thực hiện tốt đời sống tinh thần và vật chất hội viên; thực hiện tốt các hoạt động giáo dục tại địa phương. Nhờ có tinh thần nhiệt tình và sáng tạo, tự thân vận động, từ đó đã động viên hầu hết hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo định hướng đổi mới phương pháp hoạt động của Hội, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.
Với những thành tích đã đạt được, Văn Chung được Trung ương Hội tặng 01 bằng khen; Hội CGC tỉnh Quảng Nam tặng 4 giấy khen; UBND huyện Núi Thành và Hội Cựu Giáo chức huyện Núi Thành tặng nhiều giấy khen. Đặc biệt, Trung ương Hội tặng bằng khen đạt danh hiệu Hội CGC cơ sở vững mạnh xuất sắc 5 năm liền “2011- 2016”. 
Được biết, thầy Văn Chung là người con trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng; có 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, gồm bà nội, mẹ. ruột, 2 người thiếm dâu và 01 chị dâu; gia đình còn có 01 cháu, con chú ruột là Anh hùng lực lượng Vũ Trang Nhân dân. Có 11 liệt sĩ! 
Hội CGC xã Tam Hiệp được Hội CGC huyện Núi Thành đánh giá là ngọn cờ đầu của phong trào thi đua, trong các hoạt động và tổ chức Hội cơ sở vững mạnh của huyện Núi Thành, trong đó có công đóng góp của thầy Nguyễn Văn Chung, xứng đáng được lãnh đạo địa phương và Hội Cựu giáo chức các cấp khen ngợi. Được Hội CGC tỉnh chọn báo cáo điển hình về thành tích xuất sắc trong phong trào nêu gương sáng với sự nghiệp trồng người, trong đó phát huy truyền thống gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, rất đáng trân trọng./.

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)