Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hiệp tổ chức thành công lớp tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm và mất cân bằng giới tính khi sinh

Ngày đăng: 22:42 | 02/08 Lượt xem: 190

Chiều ngày 27/7/2019, xã Tam Hiệp tổ chức lớp tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm và mất cân bằng giới tính khi sinh.

Gần 200 cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ, cộng tác viên dân số đã được các đồng chí chuyên viên Phòng y tế huyện truyền đạt các kiến thức về thực trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Núi Thành cũng như tại xã Tam Hiệp và các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Quang cảnh lớp tuyên truyềntuyên truyền về ATTP và mất cân bằng giới tính khi sinh

 Tiếp đó, các hội viên đã được lãnh đạo Trung tâm dân số huyện tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn hiện nay. Cụ thể được hướng dẫn về đánh giá thực trạng, thách thức và giải pháp, từng bước giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, cải thiện sức khỏe phụ nữ và trẻ em gái; cách thu thập thông tin hàng năm về mất cân bằng giới tính khi sinh; tổ chức các hoạt động truyền thông, tư vấn trực tiếp, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân, cộng đồng về mất cân bằng giới tính khi sinh thông qua mạng lưới cộng tác viên; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về nghiêm cấm chẩn đoán, lựa chọn giới tính thai nhi. Dịp này, các hội viên, cộng tác viên dân số được hướng dẫn cách tư vấn trực tiếp cho nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, người cung cấp dịch vụ liên quan đến lựa chọn giới tính thai nhi; tăng cường lồng ghép các nội dung truyền thông mất cân bằng vào các hoạt động văn hóa xã hội. Thông qua đó, đã bồi dưỡng những kỹ năng phương pháp cho cán bộ, hội viên cộng tác viên dân số trở thành những tuyên truyền viên tích cực thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)