Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Khai mạc tập huấn Nâng cao nhận thức về du lịch, du lịch cộng đồng

Ngày đăng: 10:58 | 30/08 Lượt xem: 198

Sáng ngày 28/8/2018, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Quảng Nam đã phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Núi Thành khai giảng Lớp tập huấn Nâng cao nhận thức về du lịch, du lịch cộng đồng tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành.
Dự khai mạc Lớp tập huấn, có Bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Quảng Nam, ông Phạm Văn Nên – Trưởng Phòng VHTT huyện cùng các đại biểu cơ quan liên quan và đông đảo bà con nhân dân các thôn trên địa bàn xã Tam Giang.
Báo cáo nội dung tại lớp tập huấn, Bà Trần Thị Thu Hiền cùng các Giảng viên Trường Đại học Quảng Nam, các nhà quản lý đến từ Hợp tác xã du lịch cộng đồng Làng Triêm Tây, Thị xã Điện Bàn, Trung tâm hổ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Nam; đã giới thiệu về các chính sách, chủ trương phát triển du lịch cộng đồng, giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện du lịch cộng đồng….
Ngoài mục đích góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, đất và người địa phương, du lịch cộng đồng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng như tạo việc làm cho người dân, làm thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội của địa phương, thay đổi chất lượng cuộc sống của người dân khi tham gia làm du lịch.
Theo lời ông Phạm Văn Nên: Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã thống nhất chủ trương cho khai thác Cảng cá Tam Giang làm Cảng du lịch, qua đó kết nối khai thác phát triển du lịch các huyện phía nam của tỉnh. Trong phạm vi của huyện Núi Thành, việc sử dụng Cảng cá Tam Giang làm du lịch sẽ hổ trợ cho việc khai thác du lịch xã đảo Tam Hải, và có thể không xa là du lịch công nghiệp; thúc đẩy kinh tế du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn như tinh thần Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã ban hành.
Cùng với sự nổ lực của chính quyền trong việc xây dựng kế hoạch, đề án, chương trình… việc tranh thủ cơ chế chính sách, sự quan tâm của doanh nghiệp và xã hội khi đầu tư cho du lịch và làm du lịch. Khi đặt vấn đề du lịch cộng đồng, điều cốt lõi vẫn là người dân sở tại. Họ phải thật sự, trước hết, luôn luôn là người tạo ra sản phẩm du lịch, bảo vệ giá trị sản phẩm có được, và sử dụng sản phẩm ấy, (cả ở giá trị khai thác cả ở giá trị bảo vệ) một cách khoa học, hợp lý, văn hóa. Từ việc tự học để nâng cao nhận thức, hiểu biết về du lịch, du lịch cộng đồng, hiểu rõ giá trị sản phẩm của mình, rồi xây dựng văn hóa giao tiếp, bảo vệ môi trường, an ninh, an toàn, cho đến quản lý thương hiệu, quản lý hoạt động, nhân sự… Có như thế, du lịch cộng đồng mới thật sự có giá trị to lớn và bền vững

Tác giả: Đinh Hiếu Trung

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)