Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tổ chức thành công liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Núi Thành lần thứ III

Ngày đăng: 2:57 | 31/08 Lượt xem: 238

Trong 02 đêm 15 và 22/8/2018 tại UBND xã Tam Quang và Nhà Văn hóa xã Tam Anh Nam, Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Núi Thành đã tổ chức thành công Liên hoan Văn nghệ quần chúng huyện Núi Thành lần thứ III - 2018 hướng đến chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2018) và các ngày lễ lớn trên địa bàn huyện Núi Thành.
Tham dự Liên hoan lần này có trên 300 diễn viên không chuyên đến từ 16/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia với trên 40 tiết mục đa dạng về các thể loại từ đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa phụ họa, dân ca hò vè, múa, kịch, múa Cheo của đồng bào dân tộc Kor... 
Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, gương chiến đấu hy sinh anh dũng của các anh hùng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam... Ca ngợi các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc đã bao đời nay gắn bó với đời sống của người dân địa phương. 


Tiết mục múa Cheo của đồng bào dân tộc Kor, Tam Trà

Các đơn vị đã thể hiện được sự tài năng, nhiệt huyết và tình yêu văn nghệ của họ đắm chìm trong những giai điệu ngọt ngào, đượm tình quê hương của những làn điệu dân ca khu V, dân ca bài chòi.... Đặc biệt, những bài ca đi cùng năm tháng đã đưa người nghe sống lại những thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Núi Thành năm 2018 là đợt sinh hoạt chính trị văn hóa quan trọng, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho mọi người dân, tạo không khí phấn khởi động viên nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2018 và những năn tiếp theo. Cũng như tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho mọi người dân về truyền thống đi trước mở đường của các thế hệ cha anh, đồng thời đề cao trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người dân trong tình hình mới và tiếp tục giữ gìn, phát huy bảo tồn các giá trị văn hóa dân gian mà đặc biệt là di sản văn hóa phi vật thể dân ca, bài chòi đã được UNNESCO công nhận trong thời gian qua. Đồng thời phê phán các tệ nạn xã hội để từng bước xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, 
Và cũng thông qua liên hoan nhằm phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ tại mỗi địa phương; tăng cường sự giao lưu, học hỏi để phong trào trào văn hóa văn nghệ của huyện nhà ngày càng phát triển bền vững đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của mọi người dân trên địa bàn.
Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đội văn nghệ quần chúng xã Tam Anh Nam, giải Nhì cho Đội văn nghệ quần chúng xã Tam Nghĩa, Giải Ba thuộc về Đội văn nghệ quần chúng xã Tam Mỹ Đông và xã Tam Sơn, Giải khuyến khích gồm 5 đơn vị là: Tam Quang, Tam Giang, Tam Trà, Tam Hải, Tam Hòa.

Tác giả: Lệ Minh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)