Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Khai giảng năm học mới 2018-2019: Diễn ra nghiêm túc, đúng nội dung

Ngày đăng: 8:14 | 10/09 Lượt xem: 191

Theo báo cáo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành, công tác tổ chức khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện diễn ra đảm bảo nội dung, trang nghiêm, hoành tráng, tạo được không khí sôi nổi, phấn khởi cho học sinh các cấp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện.
Theo kế hoạch, vào sáng ngày 5/9/2018, tất cả các trường mẫu giáo, phổ thông trên địa bàn huyện đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Sau chương trình Lễ khai giảng, các trường đã tổ chức dạy những tiết dạy đầu tiên cho năm học mới. Theo thống kê, tính đến thời điểm khai giảng, toàn huyện có tổng số 64 trường (chưa tính các trường THPT trên địa bàn), trong đó bậc Mầm non có 21 trường, bậc Tiểu học có 26 trường và bậc Trung học cơ sở có 17 trường với tổng số 816 lớp; có 25.429 em học sinh, tăng 493 học sinh so với năm học trước, trong đó bậc Mầm non có 6.158 trẻ, bậc Tiểu học có 11.836 em, bậc Trung học cơ sở có 8.555 em. Tỷ lệ huy động ra lớp các độ tuổi như 5 tuổi đi học Mầm non, 6 tuổi vào học lớp 1 và vào lớp 6 đạt 100%. Các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, phòng lớp học, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh được đảm bảo. 
Dịp khai giảng năm học này cũng nhận được sự quan tâm của toàn hệ thống chính trị, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và nhân dân trong toàn huyện. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã tặng gần 300 triệu đồng và hơn 750 suất quà cho các em học sinh các cấp học trên toàn huyện.
Trước đó, để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm 2018, UBND Huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học và các xã, thị trấn tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Lễ khai giảng và bước vào dạy những tiết học đầu tiên của năm học mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, chú trọng vào nhiệm vụ đảm bảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, các điều kiện về cơ sở vật chất, nhất là chỉ đạo các trường tổ chức vệ sinh, trang trí trường học, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chưc chương trình Lễ khai giảng đảm bảo đúng tinh thần “Lấy học sinh làm trung tâm”. Đồng thời, huyện Núi Thành cũng phân công lãnh đạo UBND Huyện, mời lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBMTTQVN và các phòng, ban, ngành về dự, động viên thầy và trò các trường Mẫu giáo, Phổ thông trong địa bàn toàn huyện trong dịp Lễ khai giảng năm học mới.

Tác giả: Nguyễn Đức Thắm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)