Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Xã Tam Xuân I tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè 2018

Ngày đăng: 8:16 | 12/09 Lượt xem: 182

Đã trở thành thông lệ, khi hết năm học, các em học sinh lại về với gia đình, cộng đồng. Và trách nhiệm quản lý các em lại đặt lên vai các bậc cha mẹ, địa phương. Nhằm chủ động trong tổ chức thực hiện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đã sớm tham mưu cho lãnh đạo địa phương nội dung, kế hoạch, chương trình, điều kiện, nguồn lực,... để tổ chức các hoạt động cho các em học sinh.Trên cơ sở đó, các bộ phận, các thôn cũng đã ra tay, phối hợp đồng bộ góp phần trong việc thành công chung của việc quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho học sinh của địa phương. Nội dung hoạt động đa dạng về mặt hình thứcphùhợpvớitâmlýthanh thiếu nhi, cấp độ tổ chức khá đồng đều ở xã và thôn, cả việc nhận bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương và bàn giao về lại trường trước khi bước vào năm học mới được tiến hành đúng thủ tục, nguyên tắc. Nhìn chung, hoạt động hè năm nay đã tạo không khí rất sôi nổi, được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội.
Cụ thể, đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh đường lên nghĩa trang liệt sỹ với gần 400 lượt ĐVTN và học sinh, thắp nến tri ân đêm ngày 26/7 với sự tham gia của nhân dân và gần 300 ĐVTN, học sinh. Tổ chức hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ tại Mộ Cụ Trần Thuyết (phường An Sơn, Tam Kỳ), nhà lưu niệm Chủ tịch HĐNN Võ Chí Công, thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Thị Minh, thôn Bích An. Tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ báo công dâng Bác tại nhà lưu niệm Chủ tịch HĐNN Võ Chí Công, thăm quan Di tích Khu ủy khu V huyện Hiệp Đức, phố cổ Hội An, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhân ngày môi trường thế giới (05/6 ) tuyên truyền, vận động ĐVTN và học sinh quét dọn đường làng ngõ xóm kênh, mương thủy lợi và gắn biển đoạn đường thanh niên tự quản với hơn 100 lượt ĐVTN và các em học sinh tham gia. Ra quân ngày “thứ bảy tình nguyện – ngày chủ nhật xanh” dọn vệ sinh, phát quang cây che khuất tầm nhìn đường giao thông nông thôn từ chợ Khương Mỹ đến đường ray xe lửa thôn Bích Tân. Khai mạc tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội cho 15 chi đoàn với gần 150 ĐVTN. Tổ chức hội trại hè năm 2018 với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống – hướng đến tương lai” thu hút gần 500 ĐVTN, học sinh; với nhiều trò chơi vận động, thi lều trại, văn nghệ, hóa trang. Tổ chức giải bong đá thiếu niên hè năm 2018 có 6/11 thôn tham gia. Tham gia tốt các hoạt động câp huyện như giải bong đá thanh niên, hội thi sắc màu tuổi thơ do huyện tổ chức. Tham gia giao lưu văn nghệ với Đoàn phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ nhân kỷ niệm 73 năm cách mạng thángTám và Quốc Khánh 2/9. Hỗ trợ, hướng dẫn lập hồ sơ khởi nghiệp sáng tạo trẻ trong thanh niên cho bạn Phan Thị Tường Vi và Doãn Thị Phương Thảo, đã được tỉnh Đoàn Quảng Nam công nhận. Vận động 30 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, có bạn trẻ tham gia hiến máu từ 5 -10 lần. Ở cấp độ Chi đoàn thôn, nhiều Chi đoàn đã tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân… tổ chức hoạt động qui mô như Chi Đoàn thôn Bích Trung, Chi Đoàn thôn Phú Tân... tổ chức văn nghệ gây quỹ bảo trợ trẻ em... với số tiền ủng hộ hàng chục triệu đồng.
Cùng với kết quả có được Ban Chỉ đạo hoạt động hè của xã cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế khó khăn, tồn tại kéo dài như Chi ủy, chi bộ, ban thôn ở một số thôn chưa kịp thời chỉ đạo, tổ chức các hoạt động, thường hay giao khoán cho các chi Đoàn, vẫn còn xem hoạt động hè là công việc của Đoàn thanh niên. Việc tổ chức sinh hoạt định kỳ hằng tháng của một số chi Đoàn chưa duy trì thường xuyên, chất lượng sinh hoạt không cao. Công tác tuyên truyền cho ĐVTN và các em học sinh về ý thức chấp hành luật ATGT, tình trạng vi phạm các tệ nạn xã hội như trộm cắp, nghiện game… chưa sâu. Thành viên trong Ban Chỉ đạo hoạt động hè của xã chưa bám sát với từng thôn, chưa tích cực thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra công tác triển khai hoạt động hè ở cơ sở cũng như tham gia hoạt động cùng BCĐ trong tổ chức các hoạt động. Các chi đoàn chưa mạnh dạng tổ chức các hoạt động tại địa bàn thôn....

Tác giả: Đinh Hiếu Trung

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)