Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hấp dẫn thác 11 tầng...hố Giang Thơm

Ngày đăng: 9:23 | 27/09 Lượt xem: 385

Hố Giang Thơm nằm ở thôn Đồng Cố (xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) - nơi được mệnh danh là thác 11 tầng rất hấp dẫn du khách. 
Còn có tên là hố Xen Thơm, hố Giang Thơm nằm cách quốc lộ 1A khoảng 10 km về phía Tây, cách TP Tam kỳ khoảng 30 km về phía Tây Nam được kiến tạo bởi những dải đá nổi chìm chạy dài suốt gần 1 km, ở đầu nguồn có một con suối nhỏ, nước từ trên cao đổ xuống, tạo ra những thác nước rì rào suốt ngày đêm. Ngay dưới chân những thác nước, những dòng chảy đã tạo thành những vũng nước sâu, ở đây nước luôn trong xanh. Khu vực Giang Thơm có ba hố nước, phân cách nhau bởi những mỏm đá lồi và cao, nơi đây có những tảng đá rộng, dựa sát vào vách núi. Suốt dọc theo con suối là những triền đá nhấp nhôm, lởm chởm, hấp dẫn những du khách đi tìm cảm giác mạnh và lạ...


Đi sâu vào phía trong hố Giang Thơm còn có thác nước mang tên thác Gian Nan. Có cái tên như vậy bởi vì muốn lên thác nầy, du khách phải vất vả vượt qua con đường đất lầy lội, với những tảng đá trơn trượt, những con dốc chênh vênh... Đến Hố Giang Thơm với khí hậu mát mẽ, du khách sẽ được nhìn ngắm những ngọn thác tung bọt trắng xóa, tiếng nước ào ạt, những hồ nước xanh ngát hiện ra giữa lưng chừng núi, những tảng đá đen quyện cùng màu xanh của bầu trời, của cây cối tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, thần bí... Ngày nay, xung quanh khu vực hố Giang Thơm, nhiều trang trại mọc lên, theo đó những vườn cây ăn trái trải dài cùng những khu rừng keo ngút ngàn tô thêm vẻ đẹp của Hố Xen Thơm.
Hố Giang Thơm được thiên nhiên ban tặng cho huyện Núi Thành. Đây là nơi tham quan, nghỉ dưỡng rất lý tưởng cho du khách. Tuy nhiên, để Hố Giang Thơm thật sự hấp dẫn du khách, huyện Núi Thành đã và đang có kế hoạch tôn tạo, đầu tư và khai thác để nơi đây xứng đáng là một trong những thắng cảnh của Quảng Nam. 

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)