Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Trường MG Hoa Phượng Đỏ giữ vững danh hiệu trường tiên tiến

Ngày đăng: 14:00 | 03/10 Lượt xem: 273

Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, sự phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh và Ban nhân dân các thôn trong địa bàn xã. Trong năm học qua, trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ đã tổ chức thực hiện tốt các hoạt động giá dục, đạt thành tích tiêu biểu được minh chứng cụ thể, như: Đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn xã. Duy trì trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đã Kiểm định chất lượng giáo dục mầm non, đạt cấp độ 3.
Năm học qua, nhà trường đã tổ chức tốt công tác xã hội hóa giáo dục, Ban giám hiệu thực hiện tốt công tác tham mưu với địa phương, tuyên truyền về nội dung nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, thu hút các nguồn đầu tư để nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất trường lớp. Nhờ sự tham mưu tốt, Nhà trường đã mua sắm đồ dùng, trang thiết bị phục vụ dạy và học với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng và hàng trăm công lao động. Riêng phụ huynh đóng góp gần 150 triệu đồng. Huy động các Nhà tài trợ mọi miền để trao tặng quà tặng học sinh giỏi, học sinh nghèo hiếu học hàng chục triệu đồng, trong đó CLB Chơn Như TP Đà Nẵng; Đoàn Thanh niên xã; Hội từ thiện Tam Kỳ trên 10 triệu đồng.


Năm 2017-2018, trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ đạt danh hiệu trường tiên tiến, trong đó Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Tập thể lao động xuất sắc; Trường đạt chuẩn văn hoá; Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc. Có 4 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 22 lao động tiên tiến.
Năm học 2018-2019, Trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ có đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên, gồm 29 người (28 nữ). Trong đó Cán bộ quản lý 3/3 nữ. 1 Đại học và 2 Cao đẳng. Trình độ chuyên môn vững vàng với 5 cô có trình độ Đại học, 03 cô trình độ Cao đẳng và 10 cô có trình độ Trung cấp. Có sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng với 11 đồng chí Cán bộ, đảng viên. Nhà trường hiện có các điều kiện về cơ sở vật chất phục giáo dục với 10 phòng học; 12 phòng chức năng (Trong đó gồm Phòng HT, Phó HT, phòng Hành chánh Quản trị, Văn phòng; y tế, bảo vệ, phòng nghỉ nhân viên, phòng Hội đồng…). Có sân chơi và Khu giải trí cho trẻ với đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ hoạt động chăm sóc cho trẻ các độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi; riêng số trẻ 5 tuổi có 146 cháu.
Bước vào năm học mới, nhà trường đã có sự quan tâm của UBND huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các Ban ngành, Hội, đoàn thể, Ban nhân dân các thôn và sự hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất của các bậc phụ huynh toàn trường. Cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ, khang trang sạch, đẹp, các lớp có đủ các đồ dùng - đồ chơi, trang thiết bị. Riêng lớp 5 tuổi có đủ 100% các điều kiện học tập và vúi chơi. Tập thể Cán bộ, gv, nv đều trẻ trung năng động, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao và nhất là thành thạo về ứng dụng công nghệ thông tin giúp trẻ mau tiến bộ.
Trong Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức đầu năm học, Hội đồng nhà trường tiếp tục triển khai Nghị quyết số 11/NQ-TU ngày 25/4/2017 của Tỉnh ủy Quảng Nam về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020. Định hướng đến năm 2025. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Tiếp tục triển khai nội dung học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. 
Trong Hội nghị đầu năm, cô Ngô Thị Nhân, Bí thư Chi bộ-Hiệu trường nhà trường, nhấn mạnh các Chỉ tiêu thi đua nhà trường đề ra. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đưa nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành các hoạt động thường xuyên, phấn đấu có nhiều cô giáo có phẩm chất tốt, nghiệp vụ giỏi, phong cách đẹp…
Với các điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ vững vàng; Hội đồng Giáo dục nhà trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ năm học 2018-2019 tiếp tục quyết tâm đăng ký giữ vững danh hiệu Trường Tiên tiến; đề nghị Liên đoàn Lao đổng tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen.

Tác giả: Tường Huy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)