Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện Núi Thành Phát huy tinh thần “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2018

Ngày đăng: 10:21 | 27/10 Lượt xem: 253

Năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động toàn dân Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Núi Thành phối hợp với các Bệnh viện địa phương, cùng các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành… trong huyện tổ chức hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả vượt chỉ tiêu trên giao. Tổng số có 1.398 người tham gia tình nguyện hiến máu với 1.272 đơn vị máu. So với chỉ tiêu tỉnh giao năm 2018 đạt 141,33%; so với chỉ tiêu huyện giao, đạt 130,46%. 

Những tập thể tham gia gồm có các xã, thị trấn, trường học và các cơ quan. Tiêu biểu như xã Tam Anh Bắc, Tam Trà, Tam Anh Nam, Tam Hải và xã Tam Hiệp; trường Trung học phổ thông (THPT) Cao Bá Quát, Điện lực Núi Thành và Công an huyện Núi Thành. 
Cùng với các tập thể, còn có các cá nhân tích cực tham gia hiến máu liên tiếp từ 2 đến 3 lần trong năm 2018. Tiêu biểu, như đ/c Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đ/c Nguyễn Quang Thảo, Phó Phòng Tài chính – Kế hoạch; đ/c Đinh Hiếu Trung, Trưởng đài Truyền thanh - Truyền hình huyện... Những cá nhân đã tình nguyện hiến máu 2 lần liên tiếp trong năm 2018, tiêu biểu như đ/c Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải; đ/c Nguyễn Anh Quân, Chủ tịch UBND xã Tam Xuân I; đ/c Nguyễn Văn Lý, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Bắc…
Những kết quả hiến máu tình nguyện của huyện Núi Thành do sự lãnh, chỉ đạo kịp thời của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành, đoàn thể, hội quần chúng quan tâm. Công tác tổ chức của Ban chỉ đạo huyện đã quán triệt và tuyên truyền vận động đều khắp đến các đối tượng, giới tính, nhận thức hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp cứu người.
Một số cơ quan, đơn vị đã vận động những người tự nguyện tham gia Ngân hàng máu sống nhằm hiến máu cứu người đột xuất tại các Bệnh viện Đa khoa TW Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam kịp thời cứu sống nhiều người rất đáng tự tin, phát huy tinh thần “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2018 vượt chỉ tiêu trên giao năm 2018.

Tác giả: Tường Huy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)