Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện Núi Thành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày nước thế giới và ngày khí tượng thế giới năm 2019.

Ngày đăng: 10:14 | 15/03 Lượt xem: 221

Sáng 13/3/2019, tại khu vực biển Rạng, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với UBND huyện Núi Thành tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày nước thế giới và ngày khí tượng thế giới năm 2019.

Vế dự có đồng chí Nguyễn Văn Thọ; Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh; Ở huyện có đồng chí Trương Văn Trung; Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Trần Đình Minh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, đồng chí Phạm Văn Minh, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện lãnh đạo các hội, ban ngành đoàn thể huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Thọ; Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thông qua diễn văn phát động buổi lễ nêu: Ngày Nước thế giới năm 2019 có chủ đề: “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững về nước không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình toàn thế giới hướng đến các mục tiêu cụ thể về nước. Hướng đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng nước bằng cách giải quyết những lý do tại sao rất nhiều người bị bỏ lại phía sau; kêu gọi cộng đồng chung tay hành động trong quản lý, bảo vệ và tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Cùng với đó, Ngày Khí tượng thế giới 23.3.2019 với chủ đề “Mặt trời trái đất và thời tiết” hướng đến nâng cao ý thức chủ động của toàn xã hội trước những tác động và diễn biến của mặt trời đến đời sống của nhân loại, chủ động bảo vệ sức khỏe và sinh kế, hạn chế đến mức thấp nhất những tác động của biến đổi khí hậu, khai thác nguồn năng lượng mặt trời góp phần hiệu quả trong công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai. 
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Minh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, đồng chí Phạm Văn Minh, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã phát biểu hưởng ứng sẽ tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực vận động cộng đồng xã hội cùng tích cực hưởng ứng Ngày nước thế giới và ngày khí tượng thế giới năm 2019. 
Ngay sau lễ phát động, hơn 300 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân, đoàn viên thanh niên, các lực lượng đoàn thể và người dân đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải 2 km bờ biển thuộc khu vực biển Rạng, xã Tam Quang./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)