Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

“Điểm sáng’’ xây dựng môi trường giáo dục đạt chuẩn văn hóa.

Ngày đăng: 8:02 | 11/06 Lượt xem: 121

Trường Trung học cơ sở Chu Văn An xã Tam Xuân II được UBND huyện Núi Thành công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa và được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương, đơn vị năm 2018.

Trường cũng vừa vinh dự báo cáo điển hình về thành tích này tại Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của huyện Núi Thành.
Kết quả đạt được nhờ đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường luôn chú trọng và tích cực phấn đấu thực hiện tốt các tiêu chí của cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn, toàn thể giáo viên, công nhân viên và học sinh đã nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nhà trường theo các tiêu chí của trường học đạt chuẩn văn hóa. Với sự đồng lòng ý chí quyết tâm, tập thể nhà trường luôn đoàn kết, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có tinh thần thi đua vì sự phát triển của sự nghiệp giáo dục. Nhờ vậy, năm 2013 trường THCS Chu Văn An đã đạt chuẩn Quốc gia, năm 2015 đạt kiểm định chất lượng mức độ 3. Chất lượng đội ngũ sư phạm ngày càng nâng lên. Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuẩn 100%, trên chuẩn 75%. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng, chiến sĩ thi đua các cấp được duy trì. Chất lượng học sinh đại trà, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn huyện. Nhà trường liên tục được UBND huyện công nhận tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2016- 2017 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm học 2017- 2018 được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh. Liên đội hàng năm đều đạt liên đội vững mạnh xuất sắc. Gia đình cán bộ, giáo viên công nhân viên ổn định có đời sống kinh tế từ mức khá trở lên. Và đều được công nhận gia đình văn hóa. Gia đình cán bộ, giáo viên công nhân viên không vi phạm pháp luật, chính sách dân số. Nhà trường liên tục được UBND huyện công nhận là trường học đạt chuẩn văn hóa.
 Có được những thành tích trong quá trình phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa, trường THCS Chu Văn An đã thành lập Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa’’ định hướng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên trong từng năm học để chỉ đạo, thực hiện phong trào. Với nhiều cách làm hay sáng tạo phương pháp khoa học đã nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên công nhân viên và học sinh về phong trào “Toàn dân đoàn kêt xây dựng đời sống văn hóa’’ để mỗi cá nhân là những thành viên tích cực trong thực hiện cuộc vận động này. Nhà trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên thông qua các cuộc họp hội đồng sư phạm, các buổi sinh hoạt công đoàn, đoàn đội, chào cờ đầu tuần làm cho mỗi cá nhân thấy được mục đích ý nghĩa to lớn, vai trò quan trọng của cuộc vận động. Hằng năm, nhà trường đều xây dựng quy ước trường học có đời sống văn hóa với quy định cụ thể và tổ chức lễ phát động được tập thể toàn trường và học sinh hưởng ứng cao. Từ đó, đã phát huy tinh thần dân chủ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tập thể cùng thống nhất ý chí thực hiện. Cán bộ, giáo viên công nhân viên nhà trường đã chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Thực hiện tốt các nội quy, quy chế chuyên môn, nêu cao ý thức bảo vệ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giữ gìn khuôn viên nhà trường xanh, sạch đẹp. Các phong trào thi đua dạy và học, hoạt động ngoại khóa của trường duy trì đều đặn được các cá nhân phấn đấu thực hiện đạt các danh hiệu như dạy tốt học tốt; giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp; nói lời hay, làm việc tốt; tích cực làm và sử dụng đồ dùng dạy học, đổi mới phương pháp giáo dục; đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường, tham gia các phong trào hoạt động từ thiện nhân đạo.
 Nhà trường luôn tạo điều kiện cho đội ngũ thầy giáo, cô giáo đi đào tạo tham gia các khóa học nâng cao phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, phát triển năng lực đáp ứng yêu cầu toàn diện của xã hội và sự phát triển của khoa học công nghệ. Đội ngũ sư phạm nhà trường tích cực chống các biểu hiện tiêu cực, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện. Các thầy cô giáo có thái độ ứng xử tốt với đồng chí, đồng nghiệp, quan hệ thân thiện với hàng xóm láng giềng nơi cư trú. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng công tác xã hội hóa giáo dục để huy đông mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt cho việc dạy và học. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài ngày càng xây dựng phong trào giáo dục lớn mạnh ở địa phương. Có thể thấy bằng tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường, cùng với sự quan tâm của các các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các bậc phụ huynh và nhân dân xã Tam Xuân II đã góp phần để trường THCS Chu Văn An đạt được các tiêu chí của trường học đạt chuẩn văn hóa. Là phần thưởng xứng đáng, niềm vinh dự tự hào để tập thể nhà trường tiếp tục duy trì đoàn kết thống nhất, phát huy năng lực thi đua dạy tốt học tốt quyết tâm giữ vững danh hiệu cao quý này. Nhà trường xứng đáng là hạt nhân tiêu biểu đóng góp tích cực vào sự phát triển sự nghiệp văn hóa giáo dục huyện nhà./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)