Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tích cực chuẩn bị phục vụ kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

Ngày đăng: 15:31 | 12/06 Lượt xem: 122

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 24/6/2019 đến 27/6/2019. Đối với huyện Núi Thành, năm nay toàn huyện có 1.383 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi là Trường THPT Núi Thành, Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THPT Cao Bá Quát với 59 phòng thi.

Để cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay diễn ra an toàn, thành công và nghiêm túc theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác triển khai chuẩn bị phục vụ Kỳ thi đã được huyện Núi Thành và các trường THPT trên địa bàn tích cực triển khai trong thời gian qua. 
Theo Thầy Nguyễn Hữu Thiện, Hiệu trường Trường THPT Núi Thành, cho biết: “Để phục vụ Kỳ thi, Nhà trường đã kiểm tra, chuẩn bị đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ như kiểm tra việc vận hành của hệ thống camera giám sát trong trường, sửa chữa những đoạn tường rào cổng ngõ bị hư hỏng, hệ thống bóng điện chiếu sáng, quạt và dụng cụ phòng cháy chữa cháy được trang bị đảm bảo. Bên cạnh đó, việc ôn luyện phụ đạo củng cố kiến thức cho học sinh cũng được Trường triển khai từ ngày 03/6/2019. Ngoài ra, lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng được trường xây dựng để hỗ trợ tốt cho thí sinh tham gia Kỳ thi”.
Theo báo cáo của các ngành chức năng và các trường THPT trên địa bàn thì đến nay, công tác chuẩn bị phục vụ cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 đã cơ bản hoàn tất. Các Trường và ngành điện lực đã chủ động làm việc, cam ký trong việc đảm bảo nguồn điện phục vụ xuyên suốt cho từng điểm thi. Bên cạnh đó, các trừng cũng đã chủ động trang bị máy nổ phát điện dự phòng để đề phòng các sự cố nguồn về điện.
Công an huyện cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án để bố trí các lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm thi với tiêu chí đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc bảo quản đề thi, bài thi cũng như an toàn cho Hội đồng coi thi làm việc và thí sinh an tâm tham gia Kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất.
Các ngành Điện lực, Trung tâm viễn thông, Bưu điện Huyện đã xây dựng kế hoạch, bố trí con người, vật lực để thực hiện tốt công tác đảm bảo nguồn điện, thông tin liên lạc, chuyển phát bưu phẩm trong thời gian diễn ra Kỳ thi.
Đồng chí Ngô Đức An, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh huyện Núi Thành năm 2019 cho rằng: “Đến nay, công tác đảm bảo điều kiện phục vụ cho Kỳ thi đã được Huyện chỉ đạo các ngành liên quan tích cực chuẩn bị và đã cơ bản hoàn tất. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Kỳ thi được triển khai đảm bảo. Việc bố trí lực lượng an ninh, y tế, điện lực cũng được Huyện chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực cho phù hợp. Ngoài ra, Ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh huyện Núi Thành năm 2019 cũng đã phân công thành viên đứng điểm ở từng điểm thi để thường xuyên theo dõi, chỉ đạo kịp thời”.
Tin tưởng với công tác chuẩn bị tích cực, chủ động và trách nhiệm của ngành liên quan của huyện Núi Thành, kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện nhà sẽ được diễn ra nghiêm túc, an toàn và thành công./.

Tác giả: Nguyễn Đức Thắm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)