Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cảm niệm bài hát “Em mơ gặp Bác Hồ” của cố Nhạc sĩ Xuân Giao

Ngày đăng: 8:23 | 10/07 Lượt xem: 130

Trong mọi thời đại, chiến tranh hay hòa bình. Nếu nói rằng tình yêu Tổ quốc, tình yêu quê hương, đã có những Nhạc sĩ cách mạng, gắn tình yêu quê hương và nhất là tôn vinh lãnh tụ vĩ đại.

Trong đó, đã khơi dậy trong lòng dân tộc. Riêng, Nhạc sĩ Xuân Giao đã viết nên những bài ca bất hủ, trong đó có bài “Em mơ gặp Bác Hồ” luôn thấm đẫm trong lòng mọi lứa tuổi, nhất là tuổi thơ. Nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác bài “Em mơ gặp Bác Hồ” đã khơi dậy bao nỗi nhớ sâu sắc của mọi người đối vơi Bác Hồ kính yêu khi Người đã về cõi Vĩnh hằng! 
“Em mơ gặp Bác Hồ” một ca khúc thể hiện niềm thương nhớ Bác vô hạn! Cho đến tận bây giờ chúng ta vẫn có thể nói rằng “Người Việt Nam chẳng mấy ai không thuộc” bài hát nầy. Và khi nghe bài hát nầy không ai là không liên tưởng đến bóng hình và những lời của Người đã dạy cho bao thế hệ trong mọi lĩnh vực, trong mọi tư tưởng tình cảm của Bac với nhân dân!
Không biết Nhạc sĩ Xuân Giao có trực tiếp được gặp Bác Hồ chưa mà tình cảm và ký ức sâu đậm của mình với Bác, đã viết lên ca khúc nầy? “Em mơ gặp Bác Hồ” có những ca từ xúc động và chân thành, đúng tâm lý của rất nhiều tuổi thơ, đã lay động hàng triệu trái tim người Việt trong nước và cả thế giới!
Với tình yêu Tổ quốc gắn với Bác Hồ sâu sắc, nhạc sĩ Xuân Giao đã tạo nên những niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam với bản lĩnh hào hùng, bất khuất mà mỗi lần giai điệu vang lên người ta lại thấy tràn ngập trong trái tim một niềm tự hào, một tình yêu Tổ quốc thiêng liêng cao cả.
Với những đóng góp to lớn của mình cho nền âm nhạc cách mạng, Nhạc sĩ Xuân Giao đã được tặng thưởng rất nhiều huân chương, như Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Chiến sĩ vẻ vang, Huân chương Lao động hạng Nhì, đặc biệt là Giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật. 
Nếu nói rằng tình yêu Tổ quốc, tình yêu với âm nhạc đã khơi dậy trong lòng nhạc sĩ Xuân Giao những cảm xúc để viết nên ca bất hủ nầy.
Chúng ta hãy cùng nghe lại lời bài hát “Em mơ gặp Bác Hồ” để cùng tưởng nhớ đến Bác, nhơ đến Nhạc sĩ Xuân Giao:

“Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, 
Râu Bác dài tóc Bác bạc phơ, 
Em âu yếm hôn đôi má Bác 
Vui bên Bác em múa hát 
Bác mỉm cười Bác khen em ngoan, 
Bác gật đầu Bác khen em ngoan 

Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, 
Tuy thức rồi ngỡ vẫn còn mơ, 
Em mơ ước hôn đôi má Bác 
Vui bên Bác em múa hát, 
Hát bài Hồ Chí Minh muôn năm, 
Hát bài Hồ Chí Minh muôn năm”./

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)