Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sôi nổi ra quân đợt đầu chiến dịch hành động thu gom, xử lý rác thải nhựa tại bãi biển Tam Hải.

Ngày đăng: 8:50 | 13/08 Lượt xem: 123

Sáng ngày 08.8.2019, hơn 200 đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ của huyện và xã Tam Hải, người dân thôn Thuận An, cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn Núi Thành Đoàn Kinh tế quốc phòng 516, Cảnh sát biển Vùng 2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam - chi nhánh Núi Thành đã tập trung về bãi Nồm thực hiện đợt đầu tiên của chiến dịch hành động thu gom, xử lý rác thải nhựa tại bãi biển thôn Thuận An.

Trước đó, vào ngày 24.7.2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Núi Thành đã đi khảo sát thực tế tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại bãi biển Tam Hải. Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ngành liên quan của tỉnh, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn chung tay hành động vì rác thải Tam Hải ngay trong tháng 8.2019.

Trong 2 ngày 8 và 9.8, các lực lượng đã phối hợp hăng hái thu gom, xử lý khoảng 70 tấn rác thải nhựa tại bãi biển Tam Hải. Lượng rác thải nhựa bị vùi lấp dưới cát ở bãi biển đã được các lực lượng trục vớt, thu gom, đưa lên xe chuyên dụng chở đi xử lý đúng nơi quy định. Tinh thần làm việc nhiệt tình của các lực lượng với quyết tâm làm cho môi trường biển tại đây không còn bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa. Đồng thời kết thúc đợt 1 của chiến dịch thu gom, xử lý rác thải tại bãi biển Tam Hải. Theo kế hoạch của UBND huyện Núi Thành, chiến dịch hành động thu gom, xử lý rác thải tại Tam Hải diễn ra trong tháng 8.2019, chia làm 4 đợt (mỗi đợt 2 ngày) với hơn 1.000 người tham gia; do Phòng Tài nguyên - môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện. Đợt thứ hai sẽ được tổ chức vào giữa tháng 8.2019 với gần 350 người tham gia. Theo ước tính, chiến dịch hành động lần này sẽ thu gom, xử lý khoảng 400 - 500 tấn rác thải nhựa tại bãi biển Tam Hải trong tháng 8, góp phần làm sạch môi trường biển nơi đây vốn đã bị rác thải nhựa gây ô nhiễm dai dẳng trong nhiều năm qua mà chưa có giải pháp khắc phục triệt để. Thành công của chiến dịch lần này đã kêu gọi các tổ chức, cộng đồng và mỗi cá nhân trên địa bàn phải có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ bờ biển và không xả rác thải - nhất là rác thải nhựa xuống biển. Qua chiến dịch đã tác động nâng cao ý thức con người chủ động giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp để bảo vệ sức khỏe, góp phần phát triển tiềm năng du lịch, văn hóa xã hội của địa phương./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)