Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nhân dân Tam Hải hành động vì rác thải bãi biển

Ngày đăng: 10:05 | 14/08 Lượt xem: 234

Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường xã đảo Tam Hải” do UBND huyện Núi Thành phát động, trong đợt đầu chiến dịch ra quân hành động thu gom, xử lý rác thải nhựa tại bãi biển thôn Thuận An, xã Tam Hải

Trong 2 ngày (8 và 9.8.2019), cùng với tinh thần trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng ban ngành đoàn thể, cán bộ chiến sĩ đóng chân trên địa bàn; theo quan sát của chúng tôi, ấn tượng với hình ảnh khảng 10 phụ nữ thôn Thuận An làm nghề buôn bán nước giải khát cho du khách đến tham quan các danh thắng núi Bàn Than đã cùng tham gia thu gom rác rất nhiệt tình hăng hái trên tinh thần tự nguyện. Hành động ý nghĩa vì lợi ích cộng đồng của các chị cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường biển đáng được ghi nhận biểu dương phát huy tinh thần. 

Các chị đã dùng cuốc, xẻng, cào cào các vật dụng để cào xới rác thải nhựa bị vùi lấp dưới cát. Những người phụ nữ này không ngần ngại dùng cả đôi tay trần để giũ cát lấy rác thải nhựa cho vào bao tải vận chuyển lên xe chuyên dụng của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam, chi nhánh Núi Thành. Mặc cho mùi hôi bốc lên từ các bãi rác lâu ngày, các chị làm việc với tinh thần khẩn trương, nêu cao ý thức trách nhiệm quyết tâm làm sạch môi trường. Tham gia nhặt rác, bà Bạch Thị Lan cho biết, “buôn bán ở đây hàng ngày tôi trực tiếp chứng kiến rác thải nhựa từ các nơi theo dòng nước sông Trường Giang đổ về tấp lên bãi biển này. Hàng tuần chị em buôn bán nước giải khát đều vận động nhau thu gom rác thải nhựa tấp vào nhưng không xuể, bãi biển ngày càng nhiều rác hơn. Tôi lo lắng du khách ít đi vì rác thải gây ô nhiễm. Vì vậy bản thân và chị em tự nguyện cam kết sẽ chủ động làm công việc này thường xuyên liên tục để bảo vệ môi trường biển trong lành xanh sạch đẹp, việc kinh doanh buôn bán sẽ thuận lợi hơn”. 
Với đôi tay không ngừng giũ cát ra khỏi rác thải nhựa cho vào bao tải, Bà Trần Thị Ánh bày tỏ: “Tin rằng từ nay sau chiến dịch ý nghĩa này người dân địa phương có ý thức thu gom rác thải xử lý tập trung chứ không vứt xuống biển nữa. Sau lần ra quân thu gom nhất định bãi biển sẽ không còn bị ô nhiễm như lâu nay đáp ứng yêu cầu nguyện vọng mong muốn của nhân dân. Theo đó, việc kinh doanh buôn bán của chúng tôi sẽ ngày càng thu hút đông khách và thuận lợi hơn. Các chị em cũng mong Nhà nước có giải pháp khuyến khích mạnh mẽ việc không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tổ chức ngày càng nhiều các cuộc vận động kêu gọi nói không với rác thải nhựa để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Mỗi tổ chức thành phần, mọi người đều có ý thức trách nhiệm như vậy mới tạo nên diện mạo bãi biển đẹp, không khí trong lành thân thiện với môi trường. Có như vậy mới thu hút du khách đến tham quan ngày càng tăng, tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách du lịch đến với vùng biển đảo quê hương”. Ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải tin tưởng, sau chiến dịch lần này bãi biển Thuận An sẽ không còn tình trạng ô nhiễm vì rác thải nhựa. Về lâu dài địa phương cũng đã xây dựng phương án thu gom rác thải trên địa bàn và đang trình UBND tỉnh phê duyệt. Theo phương án này, bên cạnh tổ chức thu gom rác thải, vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định, việc tuyên truyền vận động người dân địa phương hành động hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đồ nhựa dùng một lần gắn với phân loại rác thải tại nguồn sẽ được địa phương thực hiện thường xuyên, tạo nhận thức cùng chung tay bảo vệ môi trường biển để phát triển kinh tế văn hóa xã hội bền vững./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)