Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cảm niệm Thư Bác Hồ nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam.

Ngày đăng: 13:59 | 04/09 Lượt xem: 211

Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam, Bác Hồ thiết tha căn dặn : “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”.

Lời căn dặn của Bác đã đi sâu trong lòng mọi người dân nước Việt, nhất là các thầy, cô giáo, các thế hệ thanh niên và các em học sinh mỗi khi ngày khai trường bước vào năm học mới.
Lịch sử cách mạng Việt Nam đã ghi: “Trong cuộc sống hoạt động cách mạng, Bác Hồ luôn dành những tình cảm tốt đẹp cũng như thời gian, công sức, trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam. Qua từng thời kỳ cách mạng khác nhau, Bác luôn đề ra phương hướng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và phát huy sức mạnh của tuổi trẻ cũng như củng cố xây dựng các tổ chức Đoàn, Hội.
Tuổi trẻ, nói chung và thầy cô cùng học sinh nói riêng hiện nay là tiếp tục khẳng định hành động và lý tưởng sống của mình chính là phấn đấu tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”. Với riêng mỗi cá nhân, đã sinh ra trong đời, ai trong chúng ta cũng khao khát được sống hạnh phúc. Hơn thế nữa, từ đáy lòng của con người luôn ước ao có được một cuộc sống bình an, vui tươi, không lo âu buồn phiền, không đau khổ oán than, muốn an hưởng sự an lành hơn là bất hạnh, giàu sang hơn là nghèo nàn.
Phải nói rằng Việt Nam chúng ta có khá nhiều thuận lợi, vừa được thiên nhiên ưu đãi, vừa có nhiều nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú. Hơn nữa, tuổi trẻ mọi thời đại chính là niềm tự hào dân tộc vì mỗi khi đất nước lâm nguy thì Việt Nam lại xuất hiện những anh hùng trẻ tuổi dũng cảm, tài trí. Điều đó cho thấy rằng tuổi trẻ Việt Nam luôn suy nghĩ, lo lắng và quan tâm đến vận mệnh của dân tộc và luôn phát huy truyền thống anh hùng.

Mỗi người trong chúng ta, ai cũng từng đi qua tuổi trẻ - tuổi của sức mạnh phi thường với sự căng tràn bầu nhiệt huyết, tuổi không chịu khuất phục trước khó khăn và sẵn sàng chấp nhận hi sinh vì đất nước. Tuổi trẻ cả nhân loại đang ra sức tìm kiếm và xây dựng những thứ tưởng chừng như viễn tưởng nhưng nay lại trở thành hiện thực, như những thành tựu trong ngành công nghệ thông tin, công nghệ sinh học… Tuổi trẻ có đủ điều kiện để phát huy hết khả năng nội lực của chính mình, họ có tự do trong suy nghĩ và hành động, họ có sự dân chủ trong mọi ý tưởng và lý tưởng, họ có được sự tôn trọng về thực quyền sáng tạo. Vì vậy, tiềm năng và tương lai phát triển của mỗi quốc gia đều mong đợi và đều đặt niềm tin vào tuổi trẻ, đều mong chờ vào sự trau dồi đạo đức và kiến thức của các em hoc sinh. Hiện nay, các trường học đều có câu khẩu gắn trước trường lời Bác căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”.

Tuổi trẻ Việt Nam những năm gần đây đã khẳng định được sức mạnh của chính mình trong mọi lĩnh vực như: kinh tế, khoa học kĩ thuật, giáo dục… đã phát triển toàn diện. Ngày càng xuất hiện nhiều nhà kinh doanh trẻ năng động; những nhà khoa học tài năng; đặc biệt là những thành tích của học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự các kì thi Olympic trong khu vực và quốc tế đã giành giải cao. Riêng huyện Núi Thành, những năm qua đã thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, kịp thời động viên, khuyến khích hàng nghìn học sinh – sinh viên và cán bộ tiếp tục phấn đấu đem tài năng trí tuệ, góp sức xây dựng quê hương Núi Thành ngày càng phát triển trên các lĩnh vực. Những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa hiếu học; minh chứng cho thấy Giải thưởng Khuyến học Võ Chí Công từ năm 2009 đến năm 2018, đạt 433 giải, trong đó: 02 HS phổ thông giỏi 12 năm liền, 49 HS phổ thông đạt giải nhất cấp tỉnh và cấp Quốc gia, 03 HS phổ thông thi vào Đại học đỗ Thủ khoa, 347 Sinh viên tốt nghiệp Đại học loại giỏi, xuất sắc, 28 Sinh viên, Giáo viên, cán bộ tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi, 01 Sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ, 02 cán bộ giáo Giáo dục đạt danh hiệu Huân chương lao động hạng 3. Tổng số tiền thưởng Khuyến học Võ Chí Công, trên một tỷ đồng.
Với tinh thần thi đua học tập, các em học sinh-sinh viên huyện Núi Thành đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kinh yêu mỗi khi bước vào năm học mới
Phong trào Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của cả nước nói chung, huyện Núi Thành nói riêng nhằm nâng cao dân trí, phát triển nhân tài cho đất nước theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)