Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Năm học 2019-2020: Huyện Núi Thành có trên 25 nghìn học sinh ra lớp

Ngày đăng: 16:05 | 09/09 Lượt xem: 142

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, ngày 05/9/2019 vừa qua, tất cả các trường mẫu giáo, phổ thông trên toàn huyện đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Chương trình tổ chức cho Lễ khai giảng năm nay tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện được triển khai đảm bảo nội dung, trang nghiêm, hoành tráng, tạo được không khí sôi nổi, phấn khởi cho học sinh các cấp bước vào năm học mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện. Sau Lễ khai giảng, các trường đã tổ chức dạy những tiết dạy đầu tiên cho năm học mới. 
Theo thống kê nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành, tính đến thời điểm khai giảng, toàn huyện có tổng số 57 trường (chưa tính các trường THPT trên địa bàn), trong đó bậc Mầm non có 17 trường, bậc Tiểu học có 23 trường và bậc Trung học cơ sở có 17 trường với tổng số 811 lớp; có 25.479 em học sinh ra lớp, trong đó bậc Mầm non có 4.626 trẻ, bậc Tiểu học có 12.292 em, bậc Trung học cơ sở có 8.561em. Tỷ lệ huy động ra lớp các độ tuổi như 5 tuổi đi học Mầm non, 6 tuổi vào học lớp 1 và vào lớp 6 đạt 100%. 
Cùng với đó, tình hình đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường cơ bản đảm bảo phục vụ cho năm năm học mới; hiện nay, toàn huyện có 1.773 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó bậc Mầm non có 410 người, bậc Tiểu học có 784 người và bậc Trung học cơ sở có 579 người. Ngoài ra, các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng lớp học, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh cũng được đảm bảo. 
Dịp khai giảng năm học này cũng nhận được sự quan tâm của toàn hệ thống chính trị, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và nhân dân trong toàn huyện. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã tặng gần 320 triệu đồng và hơn 500 suất quà cho các em học sinh các cấp học trên toàn huyện.
Trước đó, để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm 2019, UBND Huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học và các xã, thị trấn tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Lễ khai giảng và bước vào dạy những tiết học đầu tiên của năm học mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, chú trọng vào nhiệm vụ đảm bảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, các điều kiện về cơ sở vật chất, nhất là chỉ đạo các trường tổ chức vệ sinh, trang trí trường học, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức chương trình Lễ khai giảng đảm bảo trang nghiêm, thiết thực, tạo không khí phấn khởi cho toàn ngành bước vào năm hock mới. Đồng thời, huyện Núi Thành cũng phân công lãnh đạo UBND Huyện, mời lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBMTTQVN và các phòng, ban, ngành về dự, động viên thầy và trò các trường Mẫu giáo, Phổ thông trong địa bàn toàn huyện trong dịp Lễ khai giảng năm học mới./. 

Tác giả: Nguyễn Đức Thắm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)