Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND huyện Núi Thành đón 41 ngư dân bị nạn từ Trường Sa trở về

Ngày đăng: 16:20 | 09/09 Lượt xem: 245

Sáng ngày 9.9.2019, UBND huyện Núi Thành tổ chức đón 41 ngư dân của tàu cá QNa-91928TS gặp nạn trên vùng biển quần đảo Trường Sa vào ngày 2.9 trở về quê.

 Dự buổi gặp mặt có ông Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội Biên Phòng tỉnh, ông Ngô Tấn, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Ông Phạm Minh Á, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Ở huyện có bà Đặng Thị Lệ Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Mau - Chủ tịch UBND huyện, ông Huỳnh Minh Cường - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các công ty, doanh nghiệp và đông đảo gia đình thân nhân các ngư dân tàu QNa- 91928 TS. Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện Núi Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thịnh chúc mừng 41 ngư dân đã về đến quê hương an toàn, sức khỏe ổn định. Đồng thời động viên thân nhân của 3 trường hợp ngư dân còn đang mất tích “Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm các trường hợp ngư dân còn mất tích; ổn định cuộc sống cho 41 ngư dân đã trở về.

Ngoài ra sẽ kiến nghị các cấp trong việc hỗ trợ chủ tàu Bùi Văn Quốc đóng lại tàu mới để vươn khơi trong thời gian sớm nhất” - ông Thịnh cho hay. Đồng hành, sẻ chia cùng ngư dân, các cơ quan, đơn vị: Sở NN&PTNT, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh, Chi cục Thủy sản, Hội nghề cá tỉnh, UBND huyện Núi Thành, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội chữ thập đỏ huyện và các ban ngành huyện Núi Thành, xã Tam Hải cùng một số doanh nghiệp, Công ty Bảo việt Quảng Nam, Công ty TNHH Đại Dương Xanh, Công ty Sản xuất Thương mại dịch vụ quảng cáo và điện tử đã trao các suất quà hỗ trợ cho ngư dân gặp nạn và thân nhân của 3 ngư dân còn mất tích. Thay mặt các ngư dân, ông Bùi Văn Quốc - chủ tàu QNa-91928TS (xã Tam Hải) cảm ơn các lực lượng chức năng, lãnh đạo tỉnh, huyện trong việc giúp đỡ 41 ngư dân được trở về trong bình an. “Thay mặt anh em ngư dân, tôi tha thiết mong Nhà nước tiếp tục giúp đỡ chúng tôi có được phương tiện thay thế để bám biển làm ăn” - ông Quốc đề nghị. Ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT nói: “Ngoài việc ổn định đời sống thì chúng tôi cam kết sẽ giúp chủ tàu, các ngư dân hoàn thiện các thủ tục để nhận bảo hiểm thuyền viên, bảo hiểm tài sản. Đồng thời giúp chủ tàu làm các thủ tục liên quan đến vay vốn không lãi suất, các thủ tục đóng mới tàu để nhanh chóng tiếp tục vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền. Qua đây, tôi cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh hãy cùng chung tay, giúp đỡ 44 ngư dân gặp nạn này để cuộc sống họ được tốt đẹp hơn”. Được biết, ngày 20.8, tàu cá QNa-91928TS với 44 lao động xuất bến tại cửa An Hòa (Núi Thành). Đến ngày 2.9, khi trên đường vào quần đảo Trường Sa để tránh trú gió thì bị sóng đánh chìm. Có 41 ngư dân được cứu kịp thời, hiện vẫn còn 3 ngư dân mất tích, tàu cá và toàn bộ tài sản bị chìm dưới biển./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)