Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện Núi Thành chăm lo tốt cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày đăng: 8:30 | 03/12 Lượt xem: 184

Núi Thành là huyện nằm phía Nam của tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào tháng 12/1983 trên cơ sở tách ra từ huyện Tam Kỳ. Phía Bắc giáp thành phố Tam Kỳ, phía Nam giáp huyện Bình Sơn và huyện Trà Bồng tỉnh Quảng Ngãi, phía Tây giáp huyện Bắc Trà My, phía Đông giáp Biển Đông.

Có hai dân tộc chủ yếu là người Kinh và người Cor sinh sống tại các thôn Phú Thọ, Phú Tân và Phú Tứ, xã Tam Trà với hơn 302 hộ, 1.164 khẩu chiếm 37,25 % dân số trên toàn huyện.
Xác định công tác dân tộc là nhiệm vụ quan trọng trong việc củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Núi Thành đã tập trung thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, chăm lo tốt sức khỏe cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số, công tác khám, chữa bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Núi Thành được quan tâm thực hiện tốt, 100% đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được cấp thẻ bảo hiểm y tế…qua đó tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. 
Một trong những nét nổi bật của huyện trong công tác dân tộc dân tộc là thường xuyên quan tâm, chú trọng, giành nhiều chính sách, chương trình, dự án đầu tư có hiệu quả làm cho kết cấu, hạ tầng kinh tế và đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng được cải thiện rõ nét. Đến nay huyện không ngừng đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của đồng bào các dân tộc không ngừng tăng lên, đời sống của người dân được nâng cao, góp phần ổn định an ninh xã hội trên địa bàn.
Để nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong thời gian tới cần thực hiện các nhiệm vụ sau: 
- Thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo bền vững của Đảng và Nhà nước đối với người đồng bào dân tộc thiểu số.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung về công tác dân tộc; các chính sách của Đảng và nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
- Tập trung giải quyết việc làm cho người dân là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, nhất là thanh niên, những người trong độ tuổi lao động. Vì hiện nay, tỷ số các em học sinh, sinh viên khi học xong ra trường tìm được việc làm còn thấp, dễ dẫn đến tình trạng cờ bạc, rượu chè, kết hôn sớm…v.v.
- Tăng cường thực hiện các chương trình hỗ trợ, giống, cây trồng cho đồng bào các dân tộc, đồng thời cử người theo dõi, hướng dẫn người dân để biết chăm sóc, nuôi dưỡng. Đồng thời lập các điểm thu, mua những giá trị nông sản mà người dân tạo ra để giúp người nông dân tiêu thụ những sản phẩm mà mình tạo ra.
- Song song với việc phát triển kinh tế, cần phải giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của người đồng bào Cor.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)