Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Gương điển hình nữ tu tiêu biểu

Ngày đăng: 16:18 | 06/01 Lượt xem: 294

Núi Thành một vùng đất khô cằn và gió cát trước đây, hôm nay ai đến Núi thành cũng ngỡ ngàn về sự phát triển toàn diện, vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trong đó, công tác nhân đạo từ thiện giúp người, cảm hóa định hướng tương lai được đưa vào trong nội dung thực hiện đề án 938 của Hội LHPN. Công tác vận động phụ nữ trong tôn giáo tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển của địa phương được chú trọng. Qua nhiều năm hoạt động, công tác xã hội, từ thiện của huyện đã đạt được nhiều kết quả, nhiều tập thể, cá nhân điển hình được nhân dân ghi nhân. Trong đó phải nói đến gương của người nữ tu: Ni sư Thích nữ Hạnh Nguyên, trụ trì chùa Minh Tân, thị trấn Núi Thành. 
Ni Sư với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và nhiều nhiệm kỳ trước Ni sư cũng là thành viên Ủy Ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Nam, đến nhiệm kỳ hiện tại đã xin thôi vai trò thành viên UBMT tỉnh . Nhưng, dù ở vị trí nào, một trù trì chùa là nữ đã tâm huyết với phật đem hết tinh thần trách nhiệm lo cho chúng sanh bằng các việc làm cụ thể như: công tác xã hội, từ thiện, kêu gọi vận động phát tâm để làm tốt chương trình phát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo nằm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam từ năm 1997 đến nay. Sự kiên trì và nhẫn nại, quyết tâm thuyết phục các hội viên phụ nữ là tôn giáo tham gia tích cực trong hoạt động này. Riêng năm 2019 Ni sư Thích Nữ Hạnh Nguyên đã vận động và tổ chức phát được .341 xuất cháo tình thương giúp bệnh nhân nghèo với tổng số tiền : 165.853.000đ.
Không những triển khai một chương trình, mà sáng kiến mới ngày càng nhiều hơn nhằm đáp ứng với tình hình thực tế ở địa phương như: Chương trình khóa tu từ thiện xã hội vào những ngày chủ nhật tuần thứ ba hàng tháng được triển khai với nhiều thành phần, tầng lớp tham dự, nữ người mù, nữ khuyết tật, nữ già cả neo đơn. Đặc biệt, có những nam giới sa cơ lỡ vận trong cuộc sống, những người bị tù tha về, những em thanh thiếu niên hư hỏng cũng được đến khóa tu để tham dự nghe tuyên truyền giáo hội tốt đạo, đẹp đời. Kết thúc lớp học mọi người ra về trên tay được nhận 1 phần quà là 5 kg gạo và 50.000đ tiền mặt. Tính đến thời điểm cuối năm 2019 đã có 120 khóa tu, và số tiền tặng quà cho khóa tu lên đến 206.490.000đ
Để làm được điều này không đơn giản với một người phụ nữ tôn giáo. Một thành tích nổi trội nhiều năm qua nhờ vào tấm lòng và kỹ năng tập hợp thu hút vận động nhiều thành phần cùng tham gia như vậy. Đặc biệt, với vai trò là ủy viên BCH Hội LHPN, Ni sư Thích nữ Hạnh Nguyên đã phát huy tốt vai trò của một nữ tu tham gia công tác Hội đã cống hiến rất nhiều công sức cho phong trào phụ nữ, góp phần đạt kết quả trong nội dung nghị quyết của Hội hàng năm đã đề ra. Xứng đáng là tâm gương điển hình tiêu biểu trong lĩnh vực hội viên tôn giáo.
Với tấm gương sáng của một phụ nữ là tôn giáo vừa tham gia tốt hoạt động xã hội như Ni sư Thích nữ Hạnh Nguyên ở thị trấn Núi Thành, tin tưởng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều tấm gương tích cực, bông hoa tiêu biểu trong các tôn giáo khác trên địa bàn toàn huyện góp phần xây dựng quê hương Núi Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh, mọi người hạnh phúc.

Tác giả: Võ Thị Kim Hoa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)