Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019.

Ngày đăng: 16:42 | 10/01 Lượt xem: 184

Chiều 09.1.2020, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Lao động- Thương binh và Xã hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Sen, Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng, đồng chí Trần Khanh, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương. Bà Võ Thị Hồng Trang, Phó Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội phụ trách chung chủ trì Hội nghị phát biểu khai mạc. Các đại biểu về dự đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác Lao động- Thương binh và Xã hội năm 2019 cho biết, ngành Lao động- Thương binh và Xã hội đã thực hiện công tác đạt nhiều kết quả quan trọng, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Công tác Lao động, việc làm, dạy nghề đạt chỉ tiêu đề ra. Phòng đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách Lao động, các lớp dạy nghề, kiểm tra tình hình thực hiện Bộ luật lao động tại các doanh nghiệp. Năm 2019, huyện Núi Thành đã tạo việc làm mới cho trên 4.400 lao động đạt kết hoạch đề ra. Ngành đã thực hiện chu đáo công tác chăm sóc các đối tượng thương binh liệt sĩ, người có công. Thực hiện giải quyết các chế độ trợ cấp kịp thời đúng đối tượng, tổ chức thăm và tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27.7, dịp tết Nguyên đán cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách với số tiền trên 100 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và sữa chữa 11 nhà ở cho hộ nghèo, 39 nhà ở cho đối tượng chính sách. Từ các việc làm thiết thực, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 1,92%, tương ứng giảm 337 hộ nghèo vượt kế hoạch năm 2019. Năm qua, ngành Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trên lĩnh vực bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngành đã tổ chức thành công Lễ phát động tháng hành động, các diễn đàn vì trẻ em, thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 3 lớp tập huấn tuyên truyền về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Hội nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác Lao động- Thương binh và Xã hội năm 2019./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)