Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chương trình “Vì em xứng đáng” học tập lời dạy của Bác sẻ chia tấm lòng nhân ái

Ngày đăng: 16:38 | 20/05 Lượt xem: 51

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1980- 19.5.2020), Hội đồng đội huyện Núi Thành lần đầu tiên đã tổ chức thành công chương trình “Vì em xứng đáng” với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện hành động học Bác từ tấm lòng nhân ái sẻ chia.

 Lấy mô típ của một chương trình truyền hình, chương trình Vì em xứng đáng do Hội đồng Đội (HĐĐ) huyện Núi Thành tổ chức vừa qua (14.5.2020) tại xã Tam Xuân I đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng các bạn đội viên. Tham gia chương trình lần này có 9 đội viên tiêu biểu đến từ các liên đội trên địa bàn xã Tam Xuân I và được biên chế vào 3 đội chơi. Các đội chơi lần lượt trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra và thể hiện kỹ năng của từng đội. Vượt qua được thử thách của chương trình, các đội chơi giành được số điểm tương ứng với các phần quà dành tặng cho bạn Ngô Thị Như Yến - học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Tam Xuân I) có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Bạn Ngô Thị Thu Huyền - thành viên tham gia chương trình, chia sẻ: “Qua chương trình em được biết đến hoàn cảnh khó khăn của bạn Ngô Thị Như Yến và rất khâm phục sự nỗ lực của bạn. Em mong chương trình tổ chức thường xuyên hơn để nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ kịp thời”. Còn bạn Võ Thị Như Ngọc- cho biết: “Thông qua chương trình em được củng cố kiến thức về lịch sử Đội và hiểu hơn về Bác Hồ kính yêu. Đồng thời góp phần mang đến cho bạn Yến món quà sẻ chia ý nghĩa”.

Cô Nguyễn Thị Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cho hay, nội dung các phần thi sát với học sinh, khiến các em tham gia rất hào hứng, khi tham gia các em được ôn lại kiến thức về lịch sử Đội và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động các mạng của Bác Hồ kính yêu. “Tôi mong muốn chương trình này được nhân rộng ra nhiều xã trên địa bàn huyện trong thời gian đến. Bởi đây là chương trình rất ý nghĩa, quan tâm đến học sinh khó khăn, đồng thời có tính giáo dục cao trong việc tương thân tương ái, giúp đỡ nhau giữa các em đội viên” - cô Phú nói.
 Cũng nằm trong chương trình, tiếp đó là một tiệc sinh nhật Đội đơn giản với bánh kem và một ít thức ăn nhanh được tổ chức ngay tại sân vườn nhà em Ngô Thị Như Yến, với sự tham gia của các em học sinh và các anh chị tổng phụ trách đội trên địa bàn xã Tam Xuân I. Mọi người vui vẻ giao lưu và cùng nhau hát vang những ca khúc về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, mang đến không khí ấm áp khi Yến được nhận món quà từ chính tay các bạn đội viên. Yến bày tỏ: “Em rất cảm động khi được nhận quà từ các bạn và hứa sẽ cố gắng học tập để chinh phục ước mơ làm bác sĩ, chữa bệnh cho nhiều người”. Cô Lê Thị Thu - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cho hay: “Niềm vui của em Yến nói riêng và các em tham gia chương trình hôm nay giúp chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Bởi lẽ, chúng tôi đã làm một điều có ý nghĩa, thiết thực cho các em. Đồng thời thông qua đó phát huy vai trò trách nhiệm của đội ngũ tổng phụ trách đối với công tác hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”. Theo chị Lê Thị Phương Thảo - Chủ tịch HĐĐ Núi Thành, việc tổ chức những chương trình gần gũi như thế này giúp rút ngắn khoảng cách giữa đội viên với tổ chức Đội và lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ giữa đội viên. Công tác Đội trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi hệ thống giải pháp đồng bộ từ việc gắn tổ chức Đội vào cuộc sống xã hội, vừa đảm bảo tính giáo dục sâu sắc phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi. Các giải pháp nhằm giáo dục các em học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”./.  

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)