Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thanh niên Núi Thành theo chân Bác

Ngày đăng: 16:07 | 21/05 Lượt xem: 44

Tháng 5 lại về nhớ lời Di chúc của Người, thanh niên Núi Thành đã báo công dâng Bác bằng những việc làm và hành động ý nghĩa học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng xã hội.

 Huyện đoàn Núi Thành vừa tổ chức thành công chương trình giao lưu “Theo chân Bác năm 2020” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5 (TP.Đà Nẵng) đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890- 19.5.2020). Hoạt động đã để lại nhiều dấn ấn cảm xúc tốt đẹp trong lòng mỗi Đoàn viên thanh niên càng thêm khắc sâu hình tượng vĩ đại của Bác cùng những bài học quý báu trong Di chúc của người đối với thế hệ thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới. Chương trình đã trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cho 10 ĐVTN điển hình thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những tấm gương được vinh dự tuyên dương lần này là những ĐVTN ưu tú đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, có công trình, phần việc, sáng kiến trong lĩnh vực học tập, lao động, công tác; đại diện tiêu biểu nhất trong tập thể ĐVTN tại địa phương, đơn vị, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Gặp gỡ đảng viên trẻ Phan Thị Mỹ Hạnh- thanh niên tiêu biểu được tuyên dương lần này đang công tác tại UBND xã Tam Anh Bắc. Bên cạnh phát huy khả năng, sở trường công tác, tham gia thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ do cấp trên giao, chị còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn do địa phương phát động. Năm 2019, chị Hạnh đại diện cho Quảng Nam tham dự Cuộc thi tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn tổ chức và xuất sắc đoạt giải Nhì cá nhân. Chị Hạnh chia sẻ: “Học và làm theo Bác, tôi phải rèn luyện về mọi mặt để xứng đáng là một người đảng viên, phải đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Từ đó giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn”. Hay như anh Vũ Nam Kỳ- Bí thư Chi đoàn thôn An Tây (xã Tam Quang) đồng thời là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ Tam Quang. Anh Kỳ luôn gương mẫu trong các hoạt động và cuộc sống hằng ngày; tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lành mạnh, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, anh huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ người dân địa phương cũng như tích cực tham gia các hoạt động tại huyện, xã, góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh. “Xem lời Bác dạy là kim chỉ nam cho mỗi hành động của bản thân, tôi thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong việc tu dưỡng, học tập và rèn luyện để xứng đáng là người thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh” - anh Kỳ nói.
 Chị Lê Thị Phương Thảo - Bí thư Huyện đoàn Núi Thành cho biết, thời gian qua, để phong trào thi đua “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lan tỏa sâu rộng trong ĐVTN toàn huyện, các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Từ đó, tạo môi trường cho ĐVTN tham gia rèn luyện, phấn đấu, xung kích vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Thông qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, mô hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, công tác. Tin tưởng rằng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” sẽ tiếp thêm động lực, vừa là mục tiêu phấn đấu, thôi thúc thanh niên huyện Núi Thành tích cực trui rèn đạo đức tư tưởng chuyên môn nghiệp vụ trong học tập, công tác, lao động sáng tạo. Mỗi ĐVTN luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo đổi mới, nguyện hứa cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là người kế tục sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang mà Bác Hồ, cũng như Đảng ta đã dày công vun đắp và xây dựng./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)