Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tháng 7 tri ân!

Ngày đăng: 14:31 | 27/07 Lượt xem: 75

Đất nước thanh bình vẫn mãi gọi tên anh   
Những tấm gương
Anh hùng   
Liệt sỹ        
Thương binh        
Đã vì hôm nay không tiếc máu xương mình         
Cho quê hương được trời xanh, mây thắm…!

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

Tam Giang – một vùng đất của cách mạng, một quê hương anh hùng. Nơi đây có biết bao người con đã ngã xuống vì hoà bình quê hương và biết bao đối tượng có công, đối tượng chính sách, những người đã anh dũng đi qua bom đạn của chiến tranh. Trong cảm xúc thiêng liêng và tự hào đó, nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động  thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) và tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Sáng ngày 22/7/2020, Đoàn xã Tam Giang phối hợp với Hội cựu chiến binh, trạm y tế  tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “ tri ân người có công”  khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và hớt tóc  miễn phí cho gần 70 thương, bệnh binh; đối tượng thuộc gia đình chính sách.

Từ rất sớm, tại hội trường xã đã các cô, chú, các bác đã tập trung tham gia chương trình tình nguyện. Có bác thì được con cháu đưa đến, có bác còn minh mẫn thì tự đi. Mặc dù, dưới cái nắng oi ả của mùa hè nhưng trên gương mặt ai cũng nở nụ cười tươi. Các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình niềm nở hướng dẫn để ai cũng được khám bệnh và cấp phát thuốc một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể. Thật cảm động với những cái nắm tay đầy trìu mến, với những lời cảm ơn đầy chân thành của những người có công dành cho hội cựu chiến binh, dành cho đoàn thanh niên xã nhà. Các bạn đoàn viên trẻ còn trở thành những người xe ôm áo xanh, chở các cô, các chú sau khi được khám, cấp thuốc và hớt tóc xong về nhà,

Đặc biệt hơn với chương trình tri ân năm nay, còn có hoạt động hớt tóc miễn phí đến từ salon Lưu Huỳnh – một người con của quê hương Tam Giang.

Chị Lưu tâm sự : “ Được về quê hương, được làm những điều tốt đẹp, đặc biệt là đối với người có công với cách mạng tôi thấy ý nghĩa đến nhường nào”.

Những việc làm ấy, tuy không lớn lao gì chỉ là góp thêm một chút ý nghĩa cho ngày 27.7, nhưng với chúng tôi cả hội cựu chiến binh, trạm y tế và đoàn thanh niên là cả những niềm hạnh phúc đầy trọn vẹn trong những ngày tháng 7 lịch sử này

Tác giả: Hoài Sương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)