Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Cựu Chiến Binh xã Tam Nghĩa phối hợp tổ chức chương trình “Hành Quân Về Nguồn” tại Di tích lịch sử Chùa Hang nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Ngày đăng: 8:32 | 25/03 Lượt xem: 66


Tại đây, các đồng chí Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên khu di tích; cùng nhau ngồi lại ôn truyền thống vẻ vang của quân và dân ta. Đồng chí Nguyễn Hoa - Chủ tịch Hội CCB xã đã giới thiệu cho các bạn đoàn viên thanh niên về lịch sử di tích Chùa Hang: “Lợi dụng địa hình hiểm trở trong hang đá và núi rừng hoang vắng, suốt thời kỳ tiền khởi nghĩa 1930-1945 giữa 2 đơn vị tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi thường tổ chức hội nghị nơi đây và chính tại Chùa Hang, Tỉnh ủy lâm thời Quảng Nam triệu tập Hội nghị mở rộng vào cuối năm 1939 đầu năm 1940. Mặc dù là một Hội nghị nhưng Hội nghị Chùa Hang có ý nghĩa như là một Đại hội của Đảng bộ tỉnh. Hội nghị đã kiểm điểm và đánh giá kết quả một năm của toàn Đảng bộ kể từ khi các cơ sở Đảng và phong trào cách mạng được phục hồi... Đến năm 2015 Chùa Hang được cấp bằng công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh”
Buổi giao lưu, nói chuyện đã tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, của quê hương Tam Nghĩa - Núi Thành, truyền thống của Đoàn Thanh niên qua các thời kỳ, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo niềm tin, lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Dịp Này, Ban tổ chức đã tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 11 cán bộ, đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức, triển khai và trực tiếp tham gia vào công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên.

Tác giả: Lan Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)