Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Khẩn trương triển khai tạo, quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế.

Ngày đăng: 14:20 | 25/11 Lượt xem: 66

Để tích cực góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam đã có văn bản hướng dẫn triển khai tạo, quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế tại các cơ sở trên địa bàn.

 Trên cơ sở đó, mới đây, ông Huỳnh Văn Cường – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Núi Thành đã ký ban hành văn bản số 115/VHTT ngày 18/11/2021 về việc hướng dẫn thực hiện đăng ký, cài đặt mã QR trên ứng dụng PC-Covid trên địa bàn huyện.

 Cụ thể, về đăng ký tạo và sử dụng mã QR, các cơ quan, đơn vị, công sở, bệnh viện, trường học, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, siêu thị, chợ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng, nơi công cộng tập trung đông người, …thực hiện tạo mã QR tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn/ để thực hiện kiểm soát người vào, ra và khai báo y tế điện tử, phục vụ truy vết nhanh F1, F2 khi cần thiết.

  Trong trường hợp người đến giao dịch, làm việc không có điện thoại thông
minh, thì người được giao kiểm soát thực hiện khai hộ trên ứng dụng PC Covid theo quy định.

  Về quét mã QR code để kiểm soát vào/ra, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Núi Thành đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc việc quét QR code của người vào/ra các điểm kiểm soát và hướng dẫn tổ chức thực hiện tại các địa điểm công cộng, khu vực đông người, địa điểm kinh doanh…ở địa phương theo một trong các hình thức.

Cụ thể, phương án 1: bố trí người kiểm soát sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR code của người vào/ra cơ quan, đơn vị; phương án 2: bố trí máy tính xách tay kèm đầu đọc mã vạch QR tại cửa ra/vào, người vào/ra thực hiện quét QR Code tại đầu đọc mã vạch (nếu không
trang bị máy đọc mã QR thì có thể sử dụng camera của máy tính xách tay để quét mã QR, người quét đưa mã QR trước camera của máy tính đã mở sẵn trang qr.tokhaiyte.vn để phần mềm nhận diện mã QR).

  Phương án 3: thực hiện in mã QR code của đơn vị (mã QR dành cho điểm kiểm soát), dán tại nơi ra/vào để người qua lại thực hiện quét mã.
 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Núi Thành đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đăng nhập tài khoản quản lý số liệu quét mã của địa phương tại địa chỉ quanly.bluezone.gov.vn và https://covid19.ncsc.gov.vn/dulieu/pc-covid với tài khoản đã được Sở   Thông tin và Truyền thông cung cấp để theo dõi số liệu quét mã, số liệu cài đặt PC-Covid tại địa phương (có số liệu quét tới cấp xã).

 Cùng với đó, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tuyên truyền, tổ chức thực hiện cài đặt ứng dụng PC-Covid đến người dân có sử dụng điện thoại thông minh tại địa phương; có phương án tạo mã QR dưới dạng thẻ đối với những người dân không sử dụng điện thoại thông minh.

 UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, các địa điểm công cộng, khu vực đông người, địa điểm kinh doanh… trên địa bàn, đảm bảo 100% số điểm thực hiện việc quét mã QR cho tất cả người ra/vào địa điểm.

  Trong tình hình dịch bệnh Covi-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, việc triển khai tạo, quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế tại các cơ sở trên địa bàn là công việc cần thiết và cấp bách. Các địa phương, đơn vị cần tích cực triển khai hướng dẫn và thực hiện tạo, quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế tại các cơ sở trên địa bàn nhằm cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.                                                                                  


Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)