Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức hoạt động ngoại khóa

Ngày đăng: 14:33 | 25/05 Lượt xem: 80

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã Tam Xuân 2), huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, sàng ngày 16 tháng 5 năm 2022, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Chương trình Hoạt động ngoại khóa “Chuyên đề giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước”.

        

            Đến dự ngoại khóa có thầy Nguyễn Tất Thịnh-Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Huỳnh Thị Thuận - Phó Bí thư Đoàn xã - Chủ tịch hội đồng đội xã Tam Xuân 2, cùng các thầy cô giao và 622 em học sinh toàn trường.

          Được biết: Hiện nay đã là mùa hè, việc trang bị các kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh Tiểu học rất cần thiết. Giáo dục phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh Tiểu học là biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và là một trong những nội dung để đổi mới hình thức tổ chức dạy học, góp phần thực hiện mục tiêu“Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” vừa tạo nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn học sinh, vừa giúp học sinh rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước giúp học sinh tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương, tạo nền tảng vững chắc để phong trào thể dục nói chung và thể thao dưới nước nói riêng phát triển toàn diện, vững chắc. Đặc biệt, hiện nay đã là mùa hè, việc trang bị các kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh Tiểu học rất cần thiết.


          Theo thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh, thiếu niên dưới 18 tuổi. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của gia đình, cộng đồng, xã hội về nguy cơ đuối nước trẻ em còn hạn chế; trẻ em thiếu sự giám sát, trông giữ của cha mẹ, người chăm sóc trẻ; trẻ chưa biết bơi, thiếu kỹ năng an toàn trong môi trường nước,... Việc “Giáo dục phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh Tiểu học” nói chung và trường TH Nguyễn Văn Trỗi nói riêng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì những tai nạn đáng tiếc sẽ giảm đi rất nhiều.   

          Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.

                  Nội dung ngoại khóa giúp cho học sinh nâng cao nhận thức trong việc phòng chống tai nạn đuối nước, có các kĩ năng sống sót trong môi trường nước, kỹ năng cứu hộ, cứu đuối. Nâng cao nhận thức, ý thức của  các em thiếu niên và nhi đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước ở trẻ em; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do tai nạn thương tích, trong đó đặc biệt do đuối nước gây ra. Tăng cường sự lãnh đạo của Cấp ủy, BGH nhà trường về chương trình bơi an toàn và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho HS.

                                                                           

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)