Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản sôi nổi ngày Hội trải nghiệm sáng tạo đưa dân ca Bài chòi vào trường học và trưng bày gian hàng chợ quê.

Ngày đăng: 14:44 | 25/05 Lượt xem: 85

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022), chiều 19/5/2022 Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Núi Thành phối hợp với trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức chương trình “Ngày hội trải nghiệm sáng tạo đưa Dân ca Bài chòi vào trường học và trưng bày gian hàng chợ quê” tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thị trấn Núi Thành.

              Về dự có ông Nguyễn Văn Hữu- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, thầy Nguyễn Văn My- Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường, thầy Phạm Văn Cam- Chủ tịch Công đoàn trường.   


    Đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh đã được thầy Võ Thanh Tòng – Tổng phụ trách đội nhà trường giới thiệu về Nguồn gốc xuất xứ, nét đặc sắc của loại hình nghệ thuật Dân ca, Bài chòi Trung Bộ Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại. Các thầy cô giáo và các em đã hào hứng tham gia Hội đánh Bài chòi xứ Quảng và biểu diễn thuần thục các tiết mục làn điệu Hát dân ca, Hội bài chòi, Hội lô tô, Hội giật chì. Các tiết mục này đã được các nghệ nhân, diễn viên Câu lạc bộ Bài chòi huyện Núi Thành hướng dẫn tập luyện trước đó. Các em cũng đã tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống dân ca, bài chòi của quê hương với hình thức “Đố vui có thưởng”. Dịp này, các em đã sôi nổi trải nghiệm thực tế các hoạt động trong ngày hội chợ quê. Các gian hàng đến từ Chi đoàn nhà trường, các khối lớp đã trưng bày các đặc sản nổi tiếng ở vùng miền của quê hương Núi Thành, các món ẩm thực ăn vặt phù hợp với lứa tuổi học sinh. Toàn bộ kinh phí bán hàng thu được sẽ dùng vào mục đích để gây quỹ từ thiện tổ chức tặng quà, đồ dùng học tập cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại các trường học trên địa bàn xã miền núi Tam Trà.                   
  Qua chương trình sinh hoạt Ngoại khóa “Trải nghiệm sáng tạo đưa Dân ca- Bài chòi Trung bộ trong trường học” và ngày trưng bày sản phẩm chợ quê nhằm truyền dạy, đào tạo cho thế hệ trẻ về kỹ năng hô hát các làn điệu dân ca, bài chòi. Qua đó, phát hiện các hạt nhân nòng cốt có năng khiếu để xây dựng và phát triển phong trào hát dân ca, bài chòi trên địa bàn huyện Núi Thành. Chương trình là hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích góp phần giáo dục cho các em học sinh về kỹ năng sống, định hướng đời sống tinh thần, tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của quê hương. Từ đó khơi dậy tình yêu, ý thức bảo tồn giữ gìn và phát huy các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của dân tộc./.                                                                                                                                                                        

                                                                                     

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)