Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tập huấn kỹ thuật nhận biết và phân loại rác thải

Ngày đăng: 0:00 | 04/04 Lượt xem: 6390

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về quản lý, thu gom, xử lý rác thải tại vùng nông thôn, hướng dẫn nhân dân phân loại rác thải nhằm giảm thiểu lượng rác thải phải thu gom, vận chuyển và xử lý hạn chế thấp nhất ô nhiễm môi trường.

Sáng ngày 02/4/2014, tại hội trường UBND xã Tam Mỹ Tây, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Núi Thành phối hợp với UBND các xã thuộc khu vực miền núi của huyện mở lớp tập huấn kỹ thuật nhận biết và phân loại rác thải tại nguồn. Về dự tập huấn có 89 cán bộ, gồm lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách môi trường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ, UBMTTQVN của các xã, Trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ các thôn, các thành viên của các tổ thu gom rác thải của 5 xã miền núi: Tam Trà, Tam Sơn, Tam Thạnh, Tam Mỹ Tây, Tam Mỹ Đông.

Ảnh hướng dẫn phân loại rác thải
Lớp tập huấn đã trang bị cho các học viên biết, hiểu về rác thải sinh hoạt, rác thải nguy hại đồng ruộng; tác hại của việc xử lý rác thải không hợp vệ sinh. Qua đây, hướng dẫn cách phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt cho đúng kỹ thuật, đúng khoa học không gây tác hại đến môi sinh, môi trường và sức khỏe con người. Hướng dẫn một số mô hình quản lý rác thải ở nông thôn đạt hiệu quả, thành lập các tổ thu gom rác thải, tổ tự quản vệ sinh môi trường. Vai trò của các cấp, các ngành và các tổ chức trong công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong việc phân loại, thu gom, xử lý rác thải ở địa phương. Đồng thời phòng TN&MT huyện cũng hướng dẫn cho các địa phương xây dựng phương án quản lý rác thải nông thôn trên địa bàn; xây dựng quy chế, kế họach hoạt động của các tổ thu gom rác thải trên địa bàn xã.

Văn Huân

Tác giả: .

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)