Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Trường tiểu học Đỗ Thế Chấp “chuẩn nhưng chưa đủ”

Ngày đăng: 0:00 | 07/05 Lượt xem: 1620

Những ngày cuối tháng tư, về với Trường tiểu học Đỗ Thế Chấp xã Tam Xuân II để được nghe thấy những hoạt động sôi nổi của thầy và trò nhà trường nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa các em được nghe về truyền thống chống giặc ngoại xâm của các thế hệ cha ông, tự hào về những anh hùng đất Việt, phát huy truyền thống các thế hệ thiếu niên nhi đồng mang tên Bác Hồ đã góp công sức thậm chí cả máu xương cho nền độc lập nước nhà, để cho hôm nay các em được hưởng thụ thành quả, được sống trong hòa bình, được học tập dưới mái trường chỉ có tiếng cười vui.
Trong lúc tiếp chuyện với vài thầy cô, nhìn qua góc dãy phòng học, thầy Thiệt đang lay hoay sữa lại cái móng tường đổ nát, tôi tiếp cận và câu chuyện lại được chuyển sang việc cơ sở vật chất của nhà trường đang xuống cấp. Theo đó, qua đánh giá và xét chuẩn thì trên cơ sở 5 tiêu chuẩn, 28 tiêu chí và 84 chỉ số qui định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục theo thông tư số 42/2012/TTBGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường tiểu học Đỗ Thế Chấp đã đạt: - Về chỉ số là 80/84 tỷ lệ 95,2 %; về tiêu chí là 25/28 tỷ lệ 89,3 %, năm 2009 trường được UBND tỉnh Quảng nam công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Đến năm 2013 sau 5 năm hoạt động dạy và học những điều kiện cần thiết phải có để việc giáo dục theo quy mô mới thì hiện tại nhà trường đang thiếu nhiều điều kiện trong đó điều kiện thiếu phòng học, thiếu các phòng chức năng đang cần được chú tâm. Hiện tại 2 dãy trường gồm 6 phòng đang xuống cấp, cụ thể qua biên bản kiểm tra cơ sở vật chất trường học tháng 7 năm 2013 của đoàn kiểm tra liên ngành gồm có đại diện các phòng ban của huyện Núi Thành: Phòng Giáo dục và Đào tạo – phòng Tài chính Kế hoạch – phòng Kinh tế Hạ tầng – Ban quản lý dự án và đầu tư cùng với lãnh đạo nhà trường, đã đánh giá những cơ sở còn thiếu như sau: Phòng học thiếu 2; phòng làm việc thiếu 2; phòng thư viện thiếu 1; phòng bộ môn thiếu 2 ( phòng âm nhạc và phòng học ngoại ngữ); phòng giáo dục nghệ thuật thiếu 1 ( phòng mỹ thuật); phòng khác thiếu 1 ( giáo dục thể chất- đa năng); nhà vệ sinh giáo viên thiếu 1. Theo ý kiến của hội đồng giáo dục nhà trường thì việc khắc phục khó khăn để giảng dạy đang được tập thể giáo viên tích cực hưởng ứng, nhà trường có thể vận dụng tùy theo trường hợp mà tổ chức cho học sinh học tập tốt trong điều kiện khó khăn. Nhưng việc cần quan tâm nhất hiện nay là 6 phòng học đang xuống cấp rất cần được giúp đỡ để nâng cấp theo quy mô lớn hơn. Được biết, ngày 24/4/2014 đại diện ban quản lý xây dựng của huyện Núi thành và UBND xã Tam Xuân II đã đến kiểm tra và định vị đê triển khai thanh lý và xây dựng mới tại vị trí 2 phòng học củ. Nhưng theo ý kiến các thầy cô của trường nếu chỉ xây dựng 6 phòng mới với quy mô 2 tầng sẽ gặp phải một số bất tiện: - Một là về cảnh quan sư phạm và thẩm mỹ bố cục khuông viên hơi khó nhìn; hai là tình trạng 4 phòng học kế bên đã cũ, móng tường đang đổ nát từng ngày, gần 50% vữa trát tường đang bị thoái hóa rệu rã phô bày từng viên gạch, ngói lợp lúc bấy giờ là loại không tốt cho nên nhiều viên đã đến thời kỳ thối rữa, hiện tại nhiều trong số 4 phòng đang xuống cấp rất nhanh, thời gian an toàn tuyệt đối cho dạy và học sẽ không lâu, hơn nữa hệ thống phòng học cũ đã lỗi thời (theo thiết kế phòng học mới trong giai đoạn mới).Để khắc phục khó khăn hiện tại, nhà trường đã vận động các thầy cô hễ thấy hư đâu thì vá đấy theo khả năng của mình. Phấn đấu để việc dạy và học đạt kết quả tốt nhất.

Với một nguyện vọng chung của Trường Đỗ Thế Chấp là mong ước được các cấp lãnh đạo quan tâm xem xét hỗ trợ để trường có một dãy lớp khang trang đúng theo quy cách giáo dục và có một cảnh quan sư phạm đẹp, bắt mắt vừa khích lệ tinh thần cho giáo viên cũng là tạo sự ham thích gắn bó tuyệt đối với học sinh.Tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy trong những năm tiếp theo. Và là việc làm cần thiết để nhà trường đạt đủ các tiêu chí về trường chuẩn Quốc gia vào năm 2014.

Văn Lý

Tác giả: .

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)