Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

XUÂN VỀ “ỐC ĐẢO” CỒN SI

Ngày đăng: 9:54 | 09/02 Lượt xem: 363

Cồn si là “Ốc đảo” của xã đảo Tam Hải bao bọc bởi bốn bề sông nước. Cồn si có 96 hộ với hơn 350 nhân khẩu, đa số sống chủ yếu dựa vào đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

Trong những ngày sắc xuân đang về đi bằng thuyền máy từ Cảng cá An Hòa qua Sông Trường Giang chỉ mất vài phút là đến “Ốc đảo” Cồn si trông rất đẹp và thơ mộng. Nhiều hàng dừa hàng trăm năm tuổi soi mình xuống dòng nước Sông Trường Giang. Nhiều tuyến đường giao thông uống lượng quanh co các dãy nhà mái ngoái đỏ tươi và bao nhiêu cảnh đẹp của “Ốc đảo” Cồn si cứ hiện về trong tôi.

Thế mạnh của “Ốc đảo” Cồn si là làm kinh tế bằng nghề sông nước. Cồn si có 34 tàu thuyền các loại trang bị đầy đủ các phương tiện dụng cụ hiện đại và ngư lưới cụ để đánh bắt hải sản. Hằng năm ngư dân trên “Ốc đảo” Cồn si đều đánh bắt hải sản đạt sản lượng cao, làm cho đời sống kinh tế nơi đây không ngừng phát triển. Nhiều gia đình xây dựng được nhà cửa hết sức khang trang, mua sắm được nhiều đồ dùng sinh hoạt gia đình có giá trị.
Về “Ốc đảo” Cồn si, xã đảo Tam Hải vào những ngày sắc xuân Mậu Tuất tràn về khắp mọi nơi. Điều chúng tôi ghi nhận người dân ở đây tranh thủ thời tiết thuận lợi đánh bắt hải sản. Thuyền nào cũng đầy ắp tôm cá, đâu đó tiếng nói, tiếng cười râm ran trong không khí của mùa xuân. Nhiều ngư dân ở Cồn si giàu khá lên, có điều kiện nuôi con cái ăn học đến nơi đến chốn. tỷ lệ đói nghèo giảm dần qua các năm.
Năm 2017, mặc dù “Ốc đảo” Cồn si của xã đảo Tam Hải bị thiệt hại nặng do bão số 12 gây ra, nhưng ngay sau bão, nhân dân ở đây phát huy tinh thần đoàn kết cộng với sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành đã sửa chữa lại nhà cửa, tàu thuyền tiếp tục ra khơi đánh bắt hải sản.Tết Mậu Tuất năm nay, người dân ở “Ốc đảo” Cồn si ăn Tết trong niềm vui mừng phấn khởi được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều lương thực, thực phẩm để nhân dân vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018.
Đánh bắt hải sản là nghề truyền thống có từ bao đời nay của người dân miền biển nói chung, “Ốc đảo” Cồn si xã đảo Tam Hải nói riêng. Nên vừa ăn Tết đón xuân, ngư dân ở đây vừa lo sửa chữa lại tàu thuyền, mua sắm thêm các ngư lươi cụ để ra khơi đánh bắt vụ cá Nam năm 2018.
Với sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu mùa xuân, từ đầu năm năm 2018, ngư dân ở “Ốc đảo” Cồn Si xã đảo Tam Hải” được mùa đánh bắt vụ cá Nam năm 2018. Ngư dân ở đây coi đánh bắt hải sản là “đòn bẫy” để khai thác thế mạnh của địa phương.
Chia tay bà con ở “Ốc đảo” Cồn Si xã đảo Tam Hải trên suốt con đường về lại thị trấn Núi Thành trong tôi dâng lên niềm vui “Ốc đảo” Cồn si xã đảo Tam Hải đang từng ngày thay da đổi thịt và tràn ngập sắc xuân ./.

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)