Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội Bài Chòi Tết Mậu Tuất-2018

Ngày đăng: 13:41 | 23/02 Lượt xem: 487

Từ ngày 18 đến 20/02/2018 (tức mùng 3 đến mùng 5 Tết Mậu Tuất - 2018), tại thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp; Chi hội Người cao tuổi thôn Vân Thạch tổ chức Hội bài chòi, vui xuân Mậu Tuất - 2018.

Những câu ca dao, tục ngữ, hò, vè lồng ghép với nội dung ý nghĩa tương ứng với tên gọi của mỗi con bài đem lại niềm vui nhân dịp Tết đến Xuân về; góp phần tạo thêm không khí nhộn nhịp, vui vẻ vào những ngày đầu năm mới.

“Bài Chòi mở hội đầu Xuân
Hội vui đón Tết hội mừng non sông”!
Ban tổ chức có sự chuẩn bị về hình thức cũng như nội dung rất công phu, có chương trình ca nhạc lồng ghép với hô thai truyền thống dân gian của địa phương, thu hút đông đảo bà con trong thôn tham dự, chung vui, tạo nên sự phong phú qua làn điệu dân ca rất hấp dẫn.
Đây là lễ hội truyền thống mỗi khi Tết đến Xuân về của Chi hội Người cao tuổi thôn Vân Thạch, tạo nên sự thanh thản, yên bình khi được thưởng thức trong những lời ca, tiếng hát làm cho làng xóm vui chơi, giải trí vừa để cầu may, cầu lộc đầu năm đã trở thành nếp sinh hoạt văn hóa, là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân, góp phần phát huy những giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc vào mỗi dịp Tết đến Xuân về hàng năm.
Qua 3 ngày, Ban tổ chức Hội bài chòi của Chi hội Người cao tuổi thôn Vân Thạnh được sự tham dự cỗ vũ và ủng hộ với số tiền trên 30 triệu đồng làm quỹ xây dựng các hoạt động của Chi hội địa phương rất đáng trân trọng.

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)