Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Ru em từng ngón xuân hồng”

Ngày đăng: 17:14 | 02/04 Lượt xem: 408

Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Núi Thành phối hợp với Câu bạc bộ âm nhạc của Huyện tổ chức thành công Đêm nhạc Trịnh Công Sơn- “Ru em từng ngón xuân hồng”.

Có đông đảo các văn nghệ sỹ và người yêu nhạc Núi Thành tham gia đêm nhạc, hát các bài hát của cố nhạc sỹ Trinh Công Sơn như: Một cõi đi về, xin trả nợ người, dấu chân địa đàn... biểu diễn hết sức sâu lắng và đầm ấm đi vào lòng người, tưởng nhớ đến 17 năm ngày mất cố nhạc sỹ thiên tài âm nhạc Trịnh Công Sơn- Người đã để lại cho đời những bài hát hay về tình yêu, về con người. 
Trịnh Công Sơn sinh ra ở Cao Nguyên Lạc Giao (xã Lạc Giao- Hiện nay là phường Thống Nhất, Ban Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc, lúc nhỏ sống ở huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế lớn lên ông vào Nam sinh sống, học tập và sáng tác nhạc. Nhạc của ông sáng tác ra được nhiều ca sỹ trình diễn; Đặc biệt là Khánh Ly. Ông có kho tàng về nhạc tình như: Ướt mi, Xin trả nợ người, Như một lời chia tay. Bên cạnh nhạc tình là nhạc về thân phận con người thấm đượm màu sắc hiện sinh của các tác giả văn học phương tây thập kỷ 60 như: Bài Cát Bụi, Phôi Pha, Chiếc lá thu Phai... đi vào lòng người và mãi trường tồn với thời gian.
Trong nhiều năm qua; Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Núi Thành phối hợp với Câu bạc bộ âm nhạc Núi Thành đã dàn dựng các tiết mục nhạc Trịnh Công Sơn hết sức công phu và biểu diễn khá thành công trên sân khấu đủ sắc màu âm thanh ánh sáng được các Ban nhạc yêu thích nhạc Trịnh của huyện dàn dựng. Mỗi bài hát có múa phù họa làm cho các bài hát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn làm lây động lòng người, sống mãi với thời gian.
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn- “Ru em từng ngón xuân hồng” thu hút đông đảo khán giả, người yêu nhạc đến tham gia, xem và cổ vũ để lại nhiều ấn tượng đẹp về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn./.

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)