Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ca nô Biên phòng đưa đón các em học sinh đến trường.

Ngày đăng: 15:14 | 15/05 Lượt xem: 221

Sáng ngày 14/5/2018, gần 30 em học sinh ở thôn Hòa An, xã Tam Hòa được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh dùng ca nô đưa vượt sông Trường Giang đến trường.


Ông Nguyễn Quang Diệu, Chủ tịch UBND xã Tam Hòa cho biết: Do chiếc phà ở bến đò Tam Hòa bị hỏng nên dừng hoạt động để phục vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Vì vậy UBND xã Tam Hòa đã có công văn đề nghị Đồn Biên phòng Tam Thanh giúp đưa học sinh đến trường nhằm kịp tiến độ học tập và chuẩn bị thi học kỳ 2. Đồn Biên phòng Tam Thanh đã điều động ngay một ca nô cùng 5 cán bộ, chiến sĩ đưa học sinh vượt sông đến trường. Việc làm này của UBND xã Tam Hòa phối hợp với Đồn biên phòng Tam Thanh đã nhận được sự đồng tình thống nhất cao của các bậc phụ huynh, cùng niềm vui mừng phấn khởi của các em học sinh. Theo đó, về phương thức đưa đón, trên mỗi chuyến ca nô xuất phát từ 6 sáng đến 17 giờ 30 phút, mỗi ngày khoảng 10 chuyến, mỗi chuyến chỉ có 6 em học sinh từ bến sông thôn Hòa An qua sông Trường Giang đến bến thôn Hòa Bình và ngược lại. Hầu hết là các em học sinh đang theo học tại trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng và Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình (Đóng ở trung tâm xã Tam Hòa). Cùng với các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh còn có sự hỗ trợ của 2 chiến sĩ lực lượng dân quân xã Tam Hòa để quản lý, nhắc nhở giúp đỡ các em học sinh mặc áp phao, tuân thủ các quy định khi tham gia phương tiện giao thông đường thủy, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho các em. 
Đại úy Phạm Văn Duy, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Thanh cho biết: Việc chính quyền địa phương xã Tam Hòa phối hợp với Đồn biên phòng Tam Thanh điều động ca no của đơn vị tổ chức đưa đón các em học sinh đến trường là việc làm cũng đã được đơn vị thực hiện trong cơn bão số 13 năm 2013. Ca nô Biên phòng sẽ đưa đón các em đến khi chiếc phà sửa chữa xong. Đây là việc làm trong công tác dân vận của đơn vị, đáp ứng nhu cầu của nhân dân xã Tam Hòa nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh được đến trường đảm bảo an toàn. Qua đó, càng thêm đoàn kết gắn bó tình quân dân, nhất là góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)