Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Lực lượng vũ trang huyện Núi Thành tỏa sáng tấm lòng nhân ái.

Ngày đăng: 9:34 | 21/06 Lượt xem: 156

Trong những năm qua, phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện được Ban chỉ huy quân sự huyện Núi Thành, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực bằng tinh thần trách nhiệm và tấm lòng nhân ái của người lính cụ Hồ.

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành và tỉnh Quảng nam ghi nhận biểu dương, khen thưởng tại các buổi lễ, hội nghị tôn vinh những người tham gia hiến máu tình nguyện, được nhân dân yêu mến và trân trọng. 

Hình ảnh nổi bật của cán bộ, chiến sĩ trong quân phục màu xanh áo lính tự nguyện cho đi gọi máu hồng, đã khắc sâu in đậm trong lòng nhân dân địa phương. Gặp gỡ Thượng úy Trương Thế Cường, Ban chính trị Cơ quan quân sự huyện Núi Thành đã có 6 lần tham gia hiến máu cứu người. Đồng chí bày tỏ: Xuất phát từ sự tuyên truyền, vận động của đơn vị, bản thân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của hành động hiến máu tình nguyện. Đó cũng là trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả của người lính, luôn phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ. Vì vậy, bản thân luôn cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cho đi những giọt máu của mình để có thể đem lại sự sống cho nhiều người. Nhất là với người lính thì càng phải làm gương để mọi người dân thấy được ý nghĩa sâu sắc của hành động này và cùng hưởng ứng. Qua đó, để tình đoàn kết quân dân càng thêm gắn bó keo sơn. 
Còn với đồng chí Bùi Minh Trung, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Tam Mỹ Đông đã có 12 lần tham gia hiến máu cứu người và sức khỏe vẫn duy trì tốt, ổn định. Đồng chí chia sẻ: Được sự vận động của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành và Ban chỉ huy quân sự huyện, bản thân đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa nhân đạo, tinh thần nhân văn sâu sắc của phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện. Vì vậy, tôi tự nguyện tham gia và tích cực vận động đồng đội, đồng chí trong cơ quan đơn vị phát huy tinh thần tương thân tương ái hưởng ứng mạnh mẽ phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện với mong muốn để đóng góp cho ngành y tế, giúp ích cho cộng đồng xã hội. 
Ban chỉ huy quân sự huyện Núi Thành là một trong những đơn vị Quân đội được Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành khen thưởng đã thực hiện tốt cuộc vận động hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn như Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam, đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Bộ tư lệnh cảnh sát biển vùng 2, Sư đoàn B15, Công an huyện Núi Thành cũng đã tích cực hưởng ứng tốt phong trào này, góp phần để huyện Núi Thành luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu hiến máu hàng năm. 
Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân; những người lính cụ Hồ đã học Bác từ tấm lòng nhân ái bao la, yêu thương con người, nêu cao truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Với các anh, sẵn sàng cho đi giọt máu của mình khi xã hội cần là tinh thần trách nhiệm, đó cũng là mệnh lệnh từ trái tim của người chiến sĩ. Qua hành động nghĩa cử cao đẹp của lực lượng vũ trang huyện Núi Thành nghĩa tình quân dân càng thêm đoàn kết gắn bó, hình ảnh bộ đội cụ Hồ ngày càng tỏa sáng để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)