Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018

Ngày đăng: 15:51 | 22/06 Lượt xem: 164

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018 với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”, thực hiện theo kế hoạch của UBND tỉnh số 3003/KH-UBND về thực hiện tháng hành hành động về phòng chống ma túy, UBND huyện Núi Thành kế hoạch số 88/KH-UBND chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên liên quan thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

- Công an huyện thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, tập trung triệt phá các đường dây mua bán, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, kịp thời phát hiện các đối tượng lợi dụng để hoạt động mua bán, tổ chức sử dụng, sử dụng trái phép các chất ma túy. Siết chặt công tác quản lý nhân khẩu, quản lý các loại hình kinh doanh lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, internet…). Phối hợp, trao đổi thông tin với lực lượng biên phòng, vùng cảnh sát biển 2 ,… để thu thập tài liệu, xây dựng phương án tập trung đấu tranh với các đường dây, băng, ổ nhóm sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ở địa phương. Phối hợp chặt chẽ với viện kiểm soát nhân dân, tòa án nhân dân trong việc bảo đảm chấp hành pháp luật, tiến độ, chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án về ma túy. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương trong công tác lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào quản lý giáo dục tại xã, thị trấn, tích cực vận động người nghiện tự nguyện đi cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện.
- Phòng Lao động thương binh xã hội thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy, nắm chắc số đối tượng liên quan đến ma túy và người nghiện ma túy ở các xã, thị trấn để có biện pháp quản lý, giáo dục, chữa trị cai nghiện nhằm làm giảm số người nghiện cũ và ngăn chặn, hạn chế số người nghiện mới phát sinh.
- Phòng Văn hóa thông tin phối hợp với các cơ quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới để nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
- Phòng giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo cho các trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma túy ” cho học sinh, phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể, gia đình tổ chức các hoạt động hè, lồng ghép tuyên truyền, ký cam kết phòng ngừa tệ nạn ma túy cho học sinh trong thời gian nghỉ hè. Tổ chức các hoạt đông tuyên truyền hướng tới thanh thiếu niên, học sinh sinh viên với chủ đề “ Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”./.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)