Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ba cha con hiến máu nhân đạo 34 lần .

Ngày đăng: 8:32 | 24/07 Lượt xem: 243

Sáng ngày 21.7.2018 tôi ghé sang nhà anh Trần Văn Hoàng chỉ có em Trần Thanh Hòa ở nhà vì anh Hoàng đã đi hiến máu nhân đạo.

Qua tìm hiểu tôi được biết cả nhà em hiến máu được 34 lần. Tính đến nay anh Hoàng đã tự nguyện hiến máu lần thứ 13 và em Trần Thanh Hòa cũng đã 06 lần hiến máu, em Trần Thanh Bình cũng đã 15 lần hiến máu. Em Trần Thanh Bình là thành viên của câu lạc bộ “ngân hàng máu sống” của huyện Núi Thành, mới đây em đã 2 lần hiến máu kịp thời cho các bệnh nhân tại bệnh viên Đa Khoa Trung ương Quảng Nam.

Là hàng xóm láng giềng nên tôi cũng biết được cách đây mấy năm anh Võ Huy cạnh nhà tôi bị tai nạn giao thông, anh Trần Văn Hoàng đã tình nguyện hiến cho chú ấy ba lần. Ngoài việc vận động gia đình, anh còn vân động nhiều bà con anh em Cựu chiến binh cùng tham gia hiến máu nhân đạo.
Với sự vận động và nhiệt tình năng nổ của ba cha co, không quản thời gian, không ngại khó khăn, thôn Vân Thạch đã trở thành thôn điển hình trong phong trào hiến máu nhân đạo và đã hiến hàng trăm đơn vị máu để cứu sống người bệnh.
Vào năm 2013, anh Trần Văn Hoàng được vinh dự đại diện cho 10 người hiến máu nhiều lần đi dự Tôn vinh những người tiêu biểu hiến máu tại tỉnh Quảng Nam.
Năm 2016 gia đình anh Hoàng được nhận bằng khen của UBND Tỉnh Quảng Nam.
Năm 2017 gia đình anh Hoàng vừa nhận được bằng khen của ban chấp hành trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng.

Tác giả: Lương Thị Xuân Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)