Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cảm nhận Lễ ra mắt mô hình điểm, “Khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông”

Ngày đăng: 9:54 | 05/10 Lượt xem: 253

Như chúng ta đã biết: “Trật tự an toàn giao thông” (ATGT) là rất quan trong, vì vậy UBMTTQ Việt Nam xã Tam Nghĩa đã phát động chỉ đạo điểm tại Khu dân cư thôn Long Bình. Đây là Khu dân cư được UBMTTTQ xã chọn làm điểm để triển khai đại trà, lan rộng đến khu dân cư trong địa bàn toàn xã. 
Tối 26/9/2018, UBMTTQ VN xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (Q.Nam) tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông” tại thôn Long Bình với sự có mặt của lãnh đạo UBMTTQVN huyện Núi Thành, các Đoàn thể, các tộc họ, tôn giáo và thu hút trên 200 người dân trong thôn tham dự .
Tại buổi Lễ, bà Đinh Thị Hạnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tam Nghĩa phát biểu, cho biết: Những năm gần đây, tình hình trật tự, an toàn giao thông nước ta nói chung, địa phương xã Tam Nghĩa nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Nguyên nhân gây ra tình trạng tai nạn giao thông có nhiều lý do. Một phần do hệ thống đường giao thông còn nhiều bất cập. Mạng lưới giao thông dày đặt, chưa được quy hoạch bài bản. Đó, còn là sự hiểu biết hạn chế về Luật an toàn giao thông đường bộ, về quy định giao thông, về các hành vi lái xe an toàn… Vì vậy, Lễ ra mắt, nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT để nhân dân hưởng ứng, chung tay thực hiện tốt về trật tự an toàn giao thông. 
Lễ ra mắt được MTTQ xã chú trọng đổi mới hình thức tuyên truyền, truyền tải những nội dung cụ thể dễ nhớ, dễ thực hiện tới mọi người dân; từ đó gây ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong các tầng lớp nhân dân được duy trì thường xuyên có hiệu quả.
Đây là sự cố gắng lớn của UBMTTQ VN xã Tam Nghĩa, xây dựng mô hình điểm Khu dân cư đảm bảo trật tự ATGT được triển khai đúng kế hoạch; các nhóm nòng cốt, tổ tự quản đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phối hợp với các ngành chức năng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nâng cao ý thức về ATGT của người dân.
Ông Phạm Hậu, người dân và là một Cựu chiến binh, đại diện người dân trong thôn phát biểu, cho biết: “Bản thân tôi rất đồng tình và thống nhất cao về chủ trương cũng như nội dung trong Lễ ra mắt đầy ý nghĩa thiết thực do UBMTTQ VN xã phát động, tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động các Hội, đoàn thể và nhân dân khi tham gia giao thông phải có ý thức chấp hành đúng luật an toàn giao thông, như khi tham gia giao thông xe máy phải đội mũ bảo hiểm, không chở người vượt số lượng qui định, phải có giấy phép lái xe, không lạng lách đánh võng trong khi điều khiển phương tiện giao thông; dừng xe đúng phần đường qui định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông v.v…Ông Phạm Hậu nhấn mạnh thêm: Không điều khiển xe khi đã uống rượu, bia và các chất kích thích khác; đến ngã 3, ngã 4 phải giảm tốc độ và nhường đường đúng luật. Tuyệt đối không phóng nhanh, giành đường vượt ẩu, chạy quá tốc độ quy định. Khi quay đầu xe phải quan sát; không được dàn hàng ngang khi chạy xe trên đường. Phải luôn luôn chú ý, không lơ đễnh khi chạy xe; không được nghe điện thoại khi lái xe, không đội nón lá, che dù khi lái và ngồi sau môtô. Phải chạy ôm bùng binh theo chiều ngược kim đồng hồ. Gặp đèn đỏ phải dừng lại đúng vị trí quy định trước vạch trắng kẻ ngang đường. Không được dừng, đậu xe trên phần đường giành cho người đi bộ băng ngang đường. Học sinh đi bộ lúc đến trường học hoặc khi tan trường phải đi đúng phần lề đường giành cho người đi bộ..”!.
Cùng hưởng ứng Lễ ra mắt, các đại diện tộc họ, tôn giáo, các Hội, đoàn thể cùng quyết tâm ký giao ước cam kết thực hiện ATGT; hạn chế tối thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, giảm tổn thất không đáng có về tính mạng và tài sản cho bản thân, gia đinh và xã hội.
Bản cam kết rất cụ thể, giúp người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông”. Chung tay xây dựng và duy trì được các mô hình về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, như: “KDC an toàn giao thông”, “Đoạn đường tự quản”…
Lễ ra mắt điểm tại đây được các khu dân cư ở 9/9 thôn trong xã, tiếp tục triển khai, đăng ký thành lập các tổ tự quản mỗi thôn, cam kết đảm bảo trật tự ATGT ở khu dân cư, chịu trách nhiệm tuyên truyền nhắc nhở các hộ không vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường mà mình phụ trách, đồng thời triển khai tới các Hội, đoàn thể chi hội, chi đoàn đảm nhận tự quản các tuyến đường giao thông của mình.
Lễ ra mắt diễn ra sôi nổi, được đông đảo người dân hưởng ứng tích cực. Ban tổ chức lễ đã tặng 10 mũ bảo hiểm tượng trưng cho 10 hộ tiêu biểu.

Tác giả: Tường Huy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)