Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai thực hiện đề án “Nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy tại xã, thị trấn” năm 2019

Ngày đăng: 16:34 | 18/04 Lượt xem: 298

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về việc “nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành vừa ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về thực hiện dự án “Nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn ” trên địa bàn huyện Núi Thành.

Kế hoạch đặt ra mục tiêu phấn đấu từ nay đến hết năm 2019 giảm 5% số xã, thị trấn có tệ nạn ma túy.
Đối với 07 xã (xã Tam Giang, Tam Tiến, Tam Anh Nam, Tam Hòa, Tam Trà, Tam Thạnh và Tam Sơn) hiện không có tệ nạn ma túy thì phấn đấu giữ vững, không để phát sinh tệ nạn ma túy. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng, chống ma túy cho 100% số người trong nhóm nguy cơ cao, dễ mắc vào tệ nạn ma túy hoặc phạm tội về ma túy; ngăn chặn đà gia tăng số người nghiện ma túy.
Hàng năm, 80% số người nghiện và sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cai, điều trị nghiện, kiềm chế sự gia tăng số người nghiện mới. Đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, không để phát sinh tụ điểm phức tạp mới về ma túy; số vụ, số đối tượng phạm tội về ma túy được phát hiện, bắt giữ tăng hơn 5-10% so với năm trước, không để hình thành điểm nóng về tệ nạn ma túy.
Đảm bảo 100% các xã, thị trấn các trường từ cấp Trung học cơ sở trở lên và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các kiến thức phòng, chống về tội phạm và tệ ma túy với các hình thức, thời lượng và nội dung phù hợp.
Phấn đấu mỗi xã, thị trấn xây dựng được 01 mô hình điểm về phòng, chống ma túy trong năm 2019. 
Vận động nhân dân không trồng cây có chứa chất ma túy; thường xuyên tổ chức kiểm tra, phát hiện, xóa bỏ kịp thời việc trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn huyện.
Để thực hiện mục tiêu trên, Huyện Núi Thành sẽ tăng cường đẩy mạnh và phát huy vai trò quản lý của UBND các xã, thị trấn đối với công tác phòng, chống ma túy; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma túy; nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ làm công tác phòng, chống ma túy tại xã, thị trấn; khảo sát, thống kê, phân loại tệ nạn ma túy tại xã, thị trấn; phân loại người nghiện, người sử dụng ma túy và lập hồ sơ quản lý; tăng cường công tác điều trị nghiện, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai; tổ chức các hoạt động phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm về ma túy; tổ chức xóa bỏ các đường dây, tổ chức, tụ điểm phức tạp về ma túy; ngăn chặn có hiệu quả việc đưa ma túy vào địa bàn huyện tiêu thụ từ các địa phương khác; giải quyết cơ bản tình hình phức tạp về ma túy tại các địa bàn trọng điểm./.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)