Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự

Ngày đăng: 8:01 | 06/08 Lượt xem: 166

Qua hơn 3 năm thực hiện (từ năm 2016 đến nay), Đề án tuần tra, kiểm soát ban đêm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của UBND huyện Núi Thành được Công an huyện Núi Thành phối hợp với các lực lượng liên quan tiếp tục thực hiện có hiệu quả…

Theo Thượng tá Phạm Viết Tiến – Trưởng Công an huyện Núi Thành, trong những tháng đầu năm 2019, Công an huyện thường xuyên chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an Khu kinh tế mở Chu Lai, Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc công văn của của Giám đốc Công an tỉnh và nội dung Đề án tuần tra, kiểm soát ban đêm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của UBND huyện Núi Thành. Thể hiện ở việc tăng cường tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tạo thế chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng tần suất, lực lượng tuần tra và kinh phí hỗ trợ, qua đó, chất lượng, hiệu quả thực hiện đề án tuần tra, kiểm soát ban đêm có những chuyển biến tích cực.
Tổng hợp từ Công an huyện Núi Thành cho thấy: Tính trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn, Đồn Công an Khu kinh tế mở Chu Lai đã tổ chức 950 ca tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện với 5.760 lượt người và 2.880 lượt phương tiện tham gia. Qua công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 101 vụ với 175 đối tượng vi phạm pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 86.750.000 đồng, tịch thu 15 bộ bài, 7 bộ bầu cua, 5 bộ kích điện, 4 cây súng tự chế, 10 con gà, 7 gói ma túy (cỏ Mỹ).
Cũng qua tuần tra, kiểm soát ban đêm, lực lượng Công an còn giải tán 61 tụ điểm uống rượu, bia sau 23 giờ đêm gây mất trật tự công cộng; đẩy đuổi 41 tụ điểm đánh bạc với khoảng 140 đối tượng.
Theo đánh giá của Công an huyện Núi Thành, việc thực hiện đề án tuần tra, kiểm soát ban đêm được thực hiện thường xuyên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND và Giám đốc Công an tỉnh, qua đó, đã phát huy được tinh thần tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm của cán bộ - chiến sĩ Công an huyện và lực lượng Công an - Xã đội các xã, thị trấn, sự tham gia tích cực của các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân. Việc tổ chức tuần tra, kiểm soát ban đêm đã góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ tốt công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện… Tuy nhiên, công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm còn gặp một số khó khăn. Đó là tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra có tính chất phổ biến là trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc và tổ chức đánh bạc; các đối tượng hoạt động ngày càng manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi; chúng lại thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động và tìm mọi cách đối phó với cơ quan Công an. Một khó khăn nữa là khi thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm, các lực lượng chủ yếu dùng phương tiện cá nhân, trong khi đó, kế hoạch tuần tra diễn ra trong thời gian dài, địa bàn rộng, phức tạp cùng một số tồn tại khác.
Từ những thuận lợi, khó khăn, tồn tại trong thực hiện đề án tuần tra, kiểm soát ban đêm, Công an huyện Núi Thành đề ra một số giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác nầy trong thời gian đến. Theo đó, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cần thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã, thị trấn, đồng thời tổ chức động viên, biểu dương tinh thần của lực lượng tham gia. Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng của các ca tuần tra, kiểm soát, tập trung kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, nhất là các phương tiện, đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội trong quá trình tuần tra để kịp thời phát hiện phòng ngừa tội phạm. Một giải pháp khác là không ngừng nâng cao vai trò của Công an các xã trong việc chấm chọn địa bàn, tuyến trọng điểm mà các đối tượng thường xuyên có khả năng hoạt động phạm tội và các vi phạm pháp luật khác, từ đó, chủ động lập kế hoạch tuần tra có hiệu quả. Đồng thời nên có sụ phối hợp, trao đổi thông tin giữa Công an các xã, thị trấn trong công tác nắm tình hình địa bàn, tuyến đường liên xã, phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng để phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát. Trong các cuộc giao ban hàng tháng của Công an các xã, thị trấn cần lồng ghép nội dung đánh giá công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm để có sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Công an huyện. Đồng thời, Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức đảng, chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân; phổ biến các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chuyển biến mạnh mẽ ý thức tố giác tội phạm, tin tưởng vào lực lượng Công an để cung cấp thông tin và phối hợp với lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh và xử lý các loại tội phạm..

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)