Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện Núi Thành đón tiếp Đoàn Cựu chiến binh Tàu không số tỉnh Nghệ An về thăm chiến trường xưa.

Ngày đăng: 8:48 | 19/09 Lượt xem: 170

Sáng ngày 17.9.2019, các đồng chí lãnh đạo huyện Núi Thành đã tiếp đón Đoàn Hội Cựu chiến binh Tàu không số tỉnh Nghệ An với trên 100 hội viên về thăm chiến trường xưa, tham quan thực tế các điểm di tích và các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện.

Tiếp đoàn có đồng chí Đoàn Xuân Quang, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, đồng chí Ngô Ánh Khôi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Nguyễn Thông, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Sơn, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, cán bộ chiến sĩ các đơn vị quân đội. Đoàn đã đến dâng hoa, viếng hương Tượng đài chiến thắng Núi Thành. Tiếp đó, tại Hội trường Cơ quan quân sự huyện, Đoàn đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện thuyết minh về trận đánh Núi Thành. Đồng chí Đoàn Xuân Quang, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy phát biểu bày tỏ niềm vinh dự vui mừng được đón tiếp Đoàn Hội Cựu chiến binh Tàu không số tỉnh Nghệ An về ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước. Núi Thành tự hào là mảnh đất có trận đầu đánh Mỹ và thắng Mỹ. Chiến thắng Núi Thành là một tất yếu trong cuộc chiến tranh chính nghĩa của dân tộc ta với bọn xâm lược. Nó được hun đúc từ lòng yêu nước, ý chí quả cảm và sự sáng tạo vô bờ bến của toàn Ðảng, toàn dân ta.

Từ Chiến thắng Núi Thành, quân và dân Quảng Nam đã vinh dự được Ủy ban T.Ư Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trao tặng 8 chữ vàng: “Trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt Mỹ”. Trong công cuộc xây dựng đất nước, Núi Thành được Trung ương chọn xây dựng Khu Kinh tế mở đầu tiên của cả nước. Quân và dân Núi Thành đã đoàn kết đồng tâm hiệp lực xây dựng huyện nhà không ngừng phát triển đạt nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội, giữ vững ổn định nền Quốc phòng an ninh. Đồng chí đã bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc đến những hy sinh cống hiến to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của các bác, các chú Cựu chiến binh Tàu không số tỉnh Nghệ An đã cùng với quân dân cả nước làm nên hòa bình độc lập tự do hôm nay. Phát huy truyền thống cách mạng của cha ông, thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ công ơn và quyết tâm ra sức bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp văn minh. Trong hành trình về thăm chiến trường xưa, Đoàn đã đến thăm Bộ tư Lệnh Cảnh sát biển Vùng 2, giao lưu, nói chuyện truyền thống với các chiến sĩ đơn vị, tìm hiểu về hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển và tham quan thực tế các tàu Cảnh sát biển tại cảng Kỳ Hà. Đoàn Cựu chiến binh Tàu không số tỉnh Nghệ An đã có một hành trình về thăm lại chiến trường xưa đầy ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/ 22-12-2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/ 22-12-2019) với nhiều ấn tượng tốt đẹp về truyền thống đấu tranh cách mạng, chứng kiến sự phát triển toàn diện của mảnh đất và con người Núi Thành hôm nay./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)