Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành nâng cao chất lượng tuyển quân

Ngày đăng: 8:26 | 05/12 Lượt xem: 391

Theo chỉ tiêu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh giao dự kiến năm 2020, huyện Núi Thành sẽ có 200 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tiến hành công tác khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Theo Thượng tá Nguyễn Thiện Tâm- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS huyện, để công tác khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2020 diễn ra thuận lợi, đạt chất lượng, đảm bảo số lượng, Hội đồng NVQS huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS cho thanh niên, gia đình và trong toàn dân. Tiến hành chặt chẽ các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quá trình thực hiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo đảm đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ, công bằng; niêm yết công khai danh sách thanh niên được tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện cũng đã phân công các thành viên đứng điểm ở từng xã, thị trấn để theo dõi quá trình khám tuyển, kịp thời nắm bắt, giải quyết các vấn đề nảy sinh. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS huyện thành lập đoàn khám với đầy đủ các chuyên khoa, trang thiết bị y tế, lựa chọn những y, bác sĩ có trình độ chuyên môn, trách nhiệm với công việc để tham gia khám tuyển sức khỏe cho thanh niên.

 Nhờ làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân nên tỷ lệ thanh niên lên trạm khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2020 của huyện Núi Thành đạt kết quả 100%. Toàn huyện đã phát lệnh gọi khám cho 800 thanh niên. Sau khám tuyển, có 304 thanh niên đạt sức khỏe. Đa số thanh niên có tuổi đời trẻ, trình độ văn hóa cao. Trong 304 thanh niên đạt sức khỏe có 26 thanh niên có trình độ đại học, tốt nghiệp cao đẳng có 9 thanh niên, còn lại đa số đã tốt nghiệp trung cấp và THPT. Đáng ghi nhận trong đợt khám tuyển lần này là hầu hết thanh niên của huyện đang đi làm ăn xa khi có lệnh gọi khám đều chấp hành nghiêm và có mặt tại địa phương đúng thời gian quy định. Thanh niên Lộ Văn Long sinh năm 1994 thôn Thanh Trà xã Tam Nghĩa dù đang có việc làm ổn định là giảng viên hợp đồng tại trường Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh nhưng khi nhận được lệnh gọi khám tuyển, đã sắp xếp công việc về địa phương tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS. Long chia sẻ: “Khi nhận được lệnh gọi khám tuyển sức khỏe NVQS, tôi nghiêm chỉnh chấp hành. Nếu trúng tuyển tôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. Đó là niềm vinh dự tự hào của tuổi trẻ được cống hiến cho quê hương, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc” Trung tá Nguyễn Thông, Phó chỉ huy trưởng động viên Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: Thời gian tới, Hội đồng NVQS các địa phương có biện pháp quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển, sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Hội đồng NVQS huyện sẽ phân công thành viên phối hợp với các ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể các cấp làm tốt công tác “2 gặp, 4 biết”, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của từng thanh niên, quản lý chặt chẽ số thanh niên đi làm ăn xa, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho toàn dân hiểu rõ trách nhiệm của mình với nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc. Đảm bảo tất cả thanh niên Núi Thành trúng tuyển NVQS năm 2020 đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của công dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)