Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

Ngày đăng: 16:45 | 18/05 Lượt xem: 44

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức (ngày 8.5.2020) tại Núi Thành đã động viên, tiếp sức ngư dân vững vàng vươn khơi, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau khi tận tay trao 200 suất quà gồm gạo, khẩu trang y tế và tiền mặt đến với 200 gia đình các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19 tại 2 xã Tam Giang và Tam Quang, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, những suất quà tuy không lớn về vật chất nhưng mang đầy tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển với bà con ngư dân. Về chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết cho biết, sau gần 1 năm triển khai đã có những hiệu quả bước đầu.
Lực lượng cảnh sát biển đã cung cấp số điện thoại, qua đó, ngư dân liên lạc, phối hợp thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn hay khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố trên biển. Cảnh sát biển luôn sát cánh cùng ngư dân, bảo vệ ngư dân đánh bắt hải sản trên các vùng biển. Lực lượng chức năng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ lương thực, thực phẩm, nước ngọt, y tế cho ngư dân khi họ bị quấy phá. Ngành chức năng chú trọng tuyên truyền giúp ngư dân không vượt ra khỏi vùng biển của nước ta để đánh bắt hải sản.

Trung tá Hoàng Văn Vinh - Trưởng ban Công tác quần chúng (Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) nói, “Chúng tôi cũng vận động, tuyên truyền ngư dân không sử dụng các ngư lưới cụ đánh bắt hải sản mang tính tận diệt, đánh bắt hải sản phải gắn liền với bảo vệ tài nguyên, môi trường biển. Khi có thông tin liên quan đến an ninh, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng như những thông tin liên quan đến nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm trên biển, ngư dân khẩn cấp gọi điện để xử lý”.
Ông Nguyễn Quang Phúc - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, hiệu quả mang lại của chương trình dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là rất khả quan. Theo đó, đã tiếp sức, giúp người dân Núi Thành phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giảm nghèo bền vững. Lực lượng cảnh sát biển luôn là điểm tựa giúp ngư dân yên tâm, vững tin vươn khơi, bám biển. Qua thực hiện chương trình dân vận, đã nâng cao được nhận thức của người dân, tập hợp, động viên nhân dân tích cực giữ gìn an ninh trật tự, an toàn khu vực biển, đảo. Cảnh sát biển đã huy động được các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp góp công, góp sức, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội ở khu vực ven biển ngày càng khởi sắc hơn”.
 Ngư dân Nguyễn Phận, thôn Đông An, xã Tam Giang khi nhận suất quà cùng với những lời ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn của ngành chức năng, đã rất xúc động. Ông Phận cho biết, ông sẽ tranh thủ sắp xếp việc nhà để tiếp tục khẩn trương bám biển với nghề câu mực khơi gắn bó hơn 20 năm qua ở vùng biển Trường Sa. “Chúng tôi vững tin sản xuất trên biển vì có các lực lượng chấp pháp như cảnh sát biển, kiểm ngư, biên phòng luôn đồng hành hỗ trợ” - ngư dân Nguyễn Phận nói. Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết cho biết, lực lượng cảnh sát biển luôn duy trì các tàu, xuồng để tuần tra, duy trì thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo. Lực lượng chức năng kịp thời xử lý tốt các tình huống xảy ra, nhất là khi các tàu nước ngoài xua đuổi, đâm va, cướp ngư cụ của ngư dân. Trong cứu hộ, cứu nạn, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển luôn quán triệt tinh thần “Cứu người bị nạn như cứu người thân của mình”. “Ngư dân Núi Thành vốn kiên cường, năng động, cần cù bám biển quanh năm. Sự hiện diện dân sự của ngư dân luôn là những “cột mốc” bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Cảnh sát biển luôn phối hợp với các lực lượng biên phòng, kiểm ngư, đồng hành, tiếp sức ngư dân trên mọi mặt”./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)